Sơn Động: Đảm bảo vệ sinh môi trường sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

(Moitruong.net.vn) – Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua là thời điểm lượng rác thải sinh hoạt tăng đột biến nhưng sự tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường vì vậy, môi trường trên địa bàn huyện Sơn Động (Bắc Giang), trong và sau dịp Tết được đảm bảo Xanh – Sạch – Đẹp.

Công nhân Hợp tác xã môi trường thị trấn An Châu thu gom rác thải sau dịp Tết

Trước Tết Nguyên đán huyện đã tăng cường công tác vận động và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia vệ sinh môi trường trước trong và sau Tết.

Cụ thể, chỉ đạo các địa phương, các cơ quan đơn vị huy động toàn bộ lực lượng và phương tiện hiện có để thu gom xử lý chất thải trong khu dân cư, đường phố, các chợ và các địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng của huyện…

Tại thị trấn An Châu, các công nhân của Hợp tác xã vệ sinh môi trường thị trấn An Châu được phân công lịch trực luân phiên thực hiện thu gom rác thải tại các tuyến đường, khu phố cho đến sau Giao thừa. Tại các khu phố chính và các địa điểm vui chơi, thể thao, trụ sở cơ quan của huyện như: Sân vận động; nhà văn hóa; trụ sở UBND huyện… Hợp tác xã vệ sinh môi trường thị trấn An Châu bố trí công nhân trực và tăng ca trực, đảm bảo lực lượng sẵn sàng xử lý ngay lượng rác thải phát sinh. Hợp tác xã cũng thông báo thời gian thu gom rác thải đến các khu phố để mọi người cùng thực hiện.

Công nhân vệ sinh tích cực làm việc không để xảy ra tình trạng tồn đọng rác sau Tết Nguyên đán

Chính vì vậy, ngày mùng 5 và mùng 6 Tết trên địa bàn thị trấn An Châu và các xã trong huyện không bị tồn đọng rác thải. Ông Đỗ Văn Chí – Giám đốc Hợp tác xã Môi trường thị trấn An Châu cho biết: Vào ngày thường thì cách 4 đến 5 ngày Hợp tác xã thu gom và vận chuyển khoảng 4 – 5 tấn rác thải sinh hoạt thì sau 5 ngày Tết lượng rác thải tăng lên 3 đến 4 lần ngày thường.

Nhờ sự tích cực và nỗ lực vệ sinh môi trường sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn huyện Sơn Động đã có những cải thiện đáng kể, tuy nhiên để môi trường thật sự sạch đẹp cần phải có sự nỗ lực tích cực hơn nữa của các cấp, các ngành và quan trọng nhất là ý thức của người dân.

                                                                                            Giáp Hữu Văn