Hiện nay, trên địa bàn huyện Lạng Giang có 2.357 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; trong đó các xã, thị trấn quản lý 1.520 cơ sở, huyện quản lý 837 cơ sở. Chính vì vậy, thời gian qua Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP của huyện đã có những hoạt động truyền thông, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP được triển khai thường xuyên trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho các chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, các ban ngành đoàn thể của huyện Lạng Giang cũng thường xuyên tổ chức hội nghị lồng ghép tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về công tác đảm bảo ATTP; xây dựng và phát các bản tin chuyên đề về công tác ATTP trên Đài truyền thanh huyện và yêu cầu đài truyền thanh các xã, thị trấn phát tiếp âm; tiếp nhận danh sách và công bố trên Đài truyền thanh huyện các cơ sở kinh...