Thừa Thiên – Huế: Kích hoạt khu điều trị bệnh nhân F0 không có triệu chứng

Moitruong.net.vn

– Sau các bệnh viện dã chiến, lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên – Huế kích hoạt khu cách ly điều trị ca nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng, với quy mô gần 500 giường bệnh.

Để kịp thời đưa vào sử dụng khu cách ly trên nhằm giảm tải các ca F0 cho các bệnh viện dã chiến trong toàn tỉnh, trong ngày 21 và 22/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng với các lực lượng của Sở Y tế, Đại học Y dược Huế và một số ngành chức năng của thị xã Hương Thủy gấp rút chuẩn bị.

Cơ sở cách ly được trưng dụng từ Trường cao đẳng Nghề số 23, tỉnh TT-Huế

Sau hơn 2 ngày đêm, đến sáng 23/8, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành, gần 500 chỗ ở cho bệnh nhân cũng đã được bố trí một cách nhanh chóng, gọn gàng; các nhu yếu phẩm cần thiết cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng. Ngay sau khi Bộ CHQS tỉnh hoàn thành công tác chuẩn bị về nơi ăn, chỗ nghỉ thì Sở Y tế cũng sẽ khẩn trương triển khai bố trí các vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết để sẵn sàng cho việc thu dung, chăm sóc và theo dõi các bệnh nhân.

Khu cách ly có quy mô gần 500 giường bệnh. Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cùng với hàng chục phương tiện đã được Bộ CHQS tỉnh khẩn trương huy động để tiến hành dọn dẹp vệ sinh, bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị và các vật dụng cá nhân cần thiết để sẵn sàng đón các bệnh nhân.

Trung tá Hồ Đắc Quốc, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh TT-Huế, cho biết: “Để kịp thời đưa khu cách ly vào hoạt động được theo kế hoạch của tỉnh, chúng tôi xác định làm ngày, làm trưa và làm đêm để đảm bảo đến ngày 23/8, cơ sở này được kích hoạt sử dụng đúng thời gian đã định”.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế, với nhiều ca mắc COVID-19 gần đây, các bệnh viện dã chiến trên địa bàn hiện quá tải về số lượng ca F0, gây khó khăn trong việc tiếp nhận các ca nhiễm mới.

Theo kế hoạch, trong chiều 23/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ điều chuyển 200 bệnh nhân F0 không có triệu chứng đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh về khu cách ly Trường cao đẳng nghề số 23 để tiếp tục theo dõi và chăm sóc.

Tiến Minh