Tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 15/6 đến ngày 30/6

Hồng Anh|28/05/2020 13:00

Moitruong.net.vn – Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố các mốc thời gian dự kiến của kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký ban hành hướng dẫn tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2020.

Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non dự kiến từ 15 đến 30/6.

Với diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, thí sinh phải gửi hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/7. Các trường sẽ cập nhật danh sách trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng trước 17h ngày 20/8.

Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe trước ngày 7/9.

Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dự kiến từ ngày 9h đến 17h ngày 16/9 với hình thức trực tuyến và từ 9 đến 18/9 với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu. Với điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, các em sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số đã đăng ký ban đầu.

Với điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được tăng thêm số lượng nguyện vọng nhưng phải nộp bổ sung lệ phí. Các em phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh lưu ý ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển bởi nếu ghi sai, hệ thống sẽ loại nguyện vọng đó.

Các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 27/9. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trước 17h ngày 3/10.

Các trường còn thiếu chỉ tiêu xét tuyển bổ sung từ 8/10 đến hết tháng 12/2020.

Hồng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 15/6 đến ngày 30/6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO