TP HCM tăng cường xét nghiệm ma túy cho lái xe dịp nghỉ lễ 2/9

(Moitruong.net.vn) – Sở GTVT TP HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an toàn cho hành khách, trong đó sẽ xét nghiệm ma túy cho lái xe trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ảnh minh họa

Theo Sở GTVT TP HCM, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay kết hợp với ngày cuối tuần và ngày nghỉ bù nên đa số người dân sẽ được nghỉ 3 ngày. Sở dự báo lượng hành khách đi lại tăng 47% so với ngày thường và tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho hành khách, Sở đã yêu cầu các bến xe tăng thêm xe khách và xây dựng các phương án điều động xe, giải tỏa hành khách ùn ứ, quá tải… Đồng thời xử lý các tình huống phát sinh để ngăn ngừa ùn tắc giao thông, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Các đơn vị vận tải ủy thác cho đơn vị bến xe bán vé có trách nhiệm cung cấp đủ vé để bán cho khách hàng. Trường hợp đơn vị vận tải không đưa vé hoặc đưa không đủ vé, đơn vị bến xe chủ động bán vé cho xe khách được đưa vào tăng cường.

Đặc biệt, trong dịp lễ 2/9, Sở cho biết sẽ kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những lái xe sử dụng chất ma túy, rượu bia hay chạy quá tốc độ. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, trong đó có xét nghiệm ma túy sẽ tiếp tục được thực hiện.

Linh Lan (T/h)