TP. Hồ Chí Minh “mưa xuân” đầu năm gây ngập đường

(Moitruong.net.vn) – Từ khoảng16h chiều ngày 2/2 (mùng 6 Tết), ngày làm việc đầu tiên năm mới Đinh Dậu 2017, nhiều nơi tại TP. Hồ Chí Minh xuất hiện cơn mưa khá lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập úng.

mưa lớn

Mưa lớn bất thường xuất hiện vào ngày đầu tiên đi làm năm mới Đinh Dậu 2017

Đến 17h30, mưa vẫn nặng hạt, kèm sấm chớp khiến người lao động, nhân viên văn phòng về nhà trong ngày làm việc đầu năm gặp nhiều khó khăn. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin mây đối lưu đang phát triển gây mưa dông trên các tỉnh Bình Phước, Bình Dương và Tây Ninh.

ngập đường

Mưa lớn gây ngập úng trên nhiều tuyến đường 

Theo ông Đặng Văn Dũng – Phó giám đốc Đài Khí tượng thủy văn, khu vực Nam bộ trong hai ngày qua liên tục xuất hiện những cơn mưa trái mùa. Trong đó, cơn mưa lớn nhất xảy ra ở Thủ Dầu Một (Bình Dương) với lượng mưa 94mm. Nguyên nhân xảy ra mưa trái mùa là do ảnh hưởng rãnh xích đạo kết hợp với các nhiễu động trong gió đông. 

Theo dự báo, khu vực Nam Bộ mưa trái mùa tiếp tục kéo dài trong hai ngày tới theo hướng giảm dần.. Trong thời gian tới, những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa dông cho các khu vực trên và có thể lan sang các vùng lân cận như TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Long An. Khu vực TP.HCM trời mù nhẹ vào sáng sớm, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa vài nơi, đêm không mưa, nhiệt độ từ 24 đến 32°C.

PV (T/h)