Bộ Y tế đang xây dựng đề xuất tăng tiền phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật, tăng tiền trực, tiền ăn cho cán bộ y tế phù hợp với chỉ số trượt giá và giá tiêu dùng hiện nay.
Bộ Y tế đề nghị thực hiện phụ cấp theo nghề mức cao nhất đối với ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết 27 và Nghị quyết số 107 của Chính phủ. Ngoài ra, chức danh bác sĩ, bác sĩ y học dự phòng, dược sĩ đề nghị xếp lương bậc 2 đối với tất cả các hạng chức danh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong không khí rộn ràng của “Ngày hội toàn dân”, sáng 15/3, cử tri trên khắp cả nước đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tại nhiều địa phương, công tác tổ chức được triển khai chu đáo, không khí bỏ phiếu diễn ra trang nghiêm, dân chủ; Cử tri phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Những ngày đầu tháng 3, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn TP Hà Nội. Từ công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất đến bảo đảm an ninh, trật tự đều được triển khai khẩn trương, đồng bộ, sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự trở thành “Ngày hội của toàn dân”.
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, phường Yên Hòa đã hoàn tất các khâu chuẩn bị quan trọng, sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra vào ngày 15/3/2026.
Sáng ngày 25/2, (ngày mùng 9 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), tại Hà Nội, Lãnh đạo Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.
Sáng ngày 25/2/2026, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026. Ngay sau đó lãnh đạo Hội đã đến thăm và chúc Tết các tổ chức thành viên của Hội.
Văn kiện Đại hội XIV đã thể hiện bước phát triển quan trọng trong tư duy của Đảng về mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Lần đầu tiên, bảo vệ môi trường được đặt trong mối liên hệ chặt chẽ, hữu cơ với phát triển kinh tế – xã hội, được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của quá trình phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Với chủ đề “Nước và bình đẳng giới”, Ngày Nước Thế giới năm nay (22/03/2026) cho thấy nước không chỉ là tài nguyên, mà còn là thước đo công bằng, nền tảng quyền con người và điều kiện của phát triển bền vững.
Trong bối cảnh ngành chăn nuôi khu vực châu Á - Thái Bình Dương chịu sức ép ngày càng lớn từ biến đổi khí hậu, dịch bệnh và yêu cầu tiêu dùng xanh, các chuyên gia khẳng định khoa học, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chính là “chìa khóa” để tái cấu trúc hệ thống theo hướng bền vững. Hội nghị quốc tế diễn ra ngày 24/3 không chỉ nhận diện những nút thắt trong triển khai thực tiễn mà còn mở ra cơ hội tăng cường hợp tác, thúc đẩy các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao năng suất, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh lương thực trong dài hạn.
Chiều 23/3, tại khu vực rừng tự nhiên thuộc Tiểu khu 820, xã Ba Lòng, tỉnh Quảng Trị, Hạt Kiểm lâm Cam Lộ - Đông Hà đã phối hợp với Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị phường Nam Đông Hà tổ chức thả một cá thể rùa cổ sọc quý hiếm về môi trường tự nhiên.
Bộ Y tế đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng bệnh, trong đó đề xuất triển khai chính sách khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân theo lộ trình cụ thể, bắt đầu từ năm 2026.
Trước nguy cơ hạn hán và xâm nhập mặn gia tăng trong mùa khô năm 2026, các đơn vị liên quan xây dựng phương án vận hành hồ Dầu Tiếng và Trị An nhằm bổ sung nguồn nước ngọt, đảm bảo nhu cầu sản xuất và sinh hoạt tại khu vực hạ du.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 458/QĐ-TTg phê duyệt Đề án cập nhật triển khai Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng.
Trong thời điểm giao mùa, mưa đá kèm dông lốc có xu hướng gia tăng và diễn biến khó lường, gây nhiều thiệt hại cho người dân. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu thời tiết nguy hiểm và chủ động áp dụng biện pháp phòng tránh được xem là yếu tố then chốt để giảm thiểu rủi ro.