Đình chỉ kíp phẫu thuật và gây mê trong vụ bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay

(Moitruong.net.vn) – Liên quan đến trường hợp bệnh nhân bất ngờ tử vong sau ca phẫu thuật can thiệp gãy tay, trưa 10/5, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về sự việc.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thông tin về sự việc trong buổi họp báo trưa 10/5

Theo thông tin bệnh viện cung cấp, khoảng 2 giờ ngày 9/5, bệnh nhân C. nhập viện trong tình trạng gãy kín phức tạp cổ xương tay phải, đã được chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật mổ xương lúc 10h30 cùng ngày. Y bác sĩ của khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân theo đúng hội chẩn.

Sau đó, bệnh nhân được đặt gây mê nội khí quản kết hợp xương bằng nẹp khóa trên màn tăng sáng. Sau khi phẫu thuật xong lúc 13h30, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê dưới tác dụng của thuốc và có diễn biến bất thường (suy hô hấp, tụt huyết áp). Các nhân viên kíp mổ đã cố hết sức hồi sức cho bệnh nhân, mời hội chẩn liên viện, mời bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện 103 hỗ trợ chuyên môn. Sau gần 2 giờ cấp cứu, tình trạng bệnh nhân không tiến triển, bệnh nhân tử vong hồi 16h ngày 9/5.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện đã gặp và giải thích cho người nhà người bệnh, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an phường Quang Trung và Công an quận Hà Đông phối hợp giải quyết và làm các thủ tục theo quy định. Bệnh viện cũng đã tạm đình chỉ công tác kíp phẫu thuật và kíp gây mê, yêu cầu các cá nhân liên quan đến công tác điều trị, phẫu thuật, gây mê thực hiện tường trình bằng văn bản, khoa Chấn thương và khoa Gây mê phẫu thuật họp kiểm điểm.

Hiện tại cơ quan công an đã niêm phong hồ sơ bệnh án, niêm phong phòng mổ và chuyển tử thi đến nhà đại thể của bệnh viện 103 theo nguyện vọng của gia đình. Sự việc cũng được Bệnh viện Đa khoa Hà Đông báo cáo lên sở Y tế Hà Nội.

Mai Nhi