Xét nghiệm máu sẽ dự đoán được tuổi thọ

(Moitruong.net.vn) – Mới đây, các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu Đại học Yale thuộc nước Mỹ đã phát minh ra một loại xét nghiệm nhằm xét nghiệm tuổi thọ ở con người. Xét nghiệm này sẽ cho biết bạn còn bao nhiêu năm sống trước mắt.

Ảnh minh họa

Tiến sĩ Morgan Levine, một thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, xét nghiệm này không phải nhằm dự đoán trước cái chết mà là với mục đích tìm cách sớm giải quyết khi thấy một cơ thể có nguy cơ tử vong.

Để xác định tính chính xác của xét nghiệm, hơn 21.000 tình nguyện viên của dự án nghiên cứu đã được các nhà khoa học nghiên cứu từ những năm 1988 đến nay tiến hành xét nghiệm máu và đồng thời theo dõi các chuyển biến về sức khỏe theo thời gian. Kết quả xét nghiệm trên hơn 21.000 tình nguyện viên cho thấy tính dự đoán của xét nghiệm máu về độ tuổi sinh học của nhóm nghiên cứu này là khá chính xác.

Bước đột phá này cho phép các bác sĩ chia bệnh nhân thành nhiều nhóm, căn cứ theo kết quả xác định rủi ro sức khỏe thực tế đầu vào, và quan trọng nhất là thay đổi hành vi để đạt hiệu quả chữa trị tốt hơn.

Trong thời gian tới đây, các nhà khoa học đang nghiên cứu nhằm cải thiện xét nghiệm này hợn nữa, đồng thời nghiên cứu sẽ tiếp tục theo dõi các nhóm dân cư lớn hơn nhằm xác nhận kết quả rõ ràng hơn.

Yến Anh (T/h từ Daily Mail)