10 giáo viên mầm non nhập viện sau tiệc mừng 20/11 tại TP.Hồ Chí Minh

(Moitruong.net.vn) – Sau bữa tiệc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 10 giáo viên Trường mầm non song ngữ Hooray (TP.Hồ Chí Minh) đã phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn tại một nhà hàng có tên là Hương Cau, ở quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Giáo viên mầm non nhập viện sau tiệc mừng 20/11 tại TP.Hồ Chí Minh

Theo thông tin, trưa 18/11, gần 70 giáo viên, nhân viên và khách mời của trường mầm non song ngữ Hooray đã đến dự tiệc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại một nhà hàng có tên là Hương Cau, ở quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Sau khi ăn món thứ hai ở bữa tiệc, nhiều giáo viên, đa số là giáo viên nữ có biểu hiện choáng, đau bụng, buồn nôn. Những người này được đưa tới bệnh viện quận Phú Nhuận cấp cứu.

Được biết, có tổng cộng 10 giáo viên đã phải nhập viện khi bữa tiệc còn chưa kết thúc.

Thông tin trên báo Thanh Niên đưa, Cô Lê Quang Thanh Thùy, Hiệu trưởng trường Hooray, cho biết để ăn mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường đã đặt tiệc ăn mừng với sự tham gia của gần 70 giáo viên, nhân viên, khách mời vào buổi trưa 18/11. Vì hôm đó là thứ bảy, mọi người đều nghỉ làm, đến trưa mới tập trung tại nhà hàng.

Qua lời kể của một giáo viên trong trường, khi vừa ăn xong 2 món đầu tiên của bữa tiệc là gỏi nấm bào ngư hải sản tôm hạt điều và mực nướng Phú Quốc tại nhà hàng, cô thấy choáng váng, đau bụng, buồn nôn, mệt lả.

Ngoài 2 món ăn kể trên, thực đơn bữa tiệc còn có gà hấp cải bẹ xanh, bò nấu lagu, bún Thái cá điêu hồng và rau câu.

Bác sĩ Đàng Năng Xinh, người trực tiếp điều trị cho các giáo viên tại bệnh viện quận Phú Nhuận, cho biết: Qua chẩn đoán đa phần các ca bệnh là theo dõi nhiễm trùng đường ruột nghi do ngộ độc thực phẩm.

Đến ngày 19/11, số giáo viên kể trên đều xuất viện nhưng vẫn còn rất mệt. Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân cần tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài ra, tổng quản lý nhà hàng Hương Cau, ông Nguyễn Bảo Lộc xác nhận khoảng 70 khách do trường Hooray đặt tiệc đã ăn trưa tại nhà hàng Hương Cau vào ngày 18/11.

Để làm rõ nguyên nhân sự việc, hiện cơ quan y tế quận Tân Bình đã lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm.

Nhân Mã (t/h)