17 tỉnh thành mở lại xe khách với TP. Hồ Chí Minh

Hoàng Anh|01/11/2021 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – 17 địa phương khu vực miền Tây, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung… đã mở lại ôtô khách qua các bến lớn ở TP HCM, với khoảng 60 tuyến hoạt động.

Ngày 31/10, xe khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ Tây Ninh và TP.HCM bắt đầu hoạt động trở lại.

Cùng với Tây Ninh, trước đó, 16 tỉnh thành khác cũng mở lại xe khách với TP.HCM thông qua Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) và Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân).

Theo đó, Bến xe Miền Đông có hơn 50 tuyến xe khách đã hoạt động trở lại kết nối qua 10 tỉnh gồm: Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Dương, Đắk Nông, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thừa Thiên – Huế và Cà Mau.

Ảnh minh họa

Tại Bến xe Miền Tây đã có 8 tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung bộ, Đông Nam bộ đã mở lại xe khách tuyến đi thành phố như Vĩnh Long, Bến Tre, Bạc Liêu, Khánh Hoà, An Giang…

Trong ngày 30/10, bến này có tổng 52 chuyến xe đi và đến, với 522 hành khách.

Thống kê của sở GTVT TP. HCM từ ngày 13 đến 27/10, tổng lượt khách liên tỉnh thông qua các bến xe trên địa bàn đạt gần 9.800 khách, với khoảng 2.000 lượt xe phục vụ (bình quân mỗi xe chở 5 khách), VnExpress thông tin.

Trong đó, khách theo chiều từ TP. HCM đi các tỉnh thành nhiều hơn ngược lại, với khoảng 6.500 người trên 889 xe. Trong khi trên các chuyến xe đến TP. HCM chỉ gần 3.300 khách, với hơn 1.000 xe phục vụ. Lượng khách như trên giảm 99% so với cùng kỳ năm ngoái và ngày thường trước lúc dịch bùng phát.

Lý giải lượng khách ít, một số nhà xe hoạt động ở các bến cho rằng ngoài việc nhiều tỉnh thành chưa mở lại xe khách qua thành phố – nơi có nhu cầu đi lại cao, số chuyến và công suất khai thác các xe cũng đang hạn chế… Ngoài ra, quy định phòng dịch ở nhiều địa phương đang khác nhau, với các yêu cầu chặt chẽ người về từ TP. HCM do cấp độ dịch cao hơn.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
17 tỉnh thành mở lại xe khách với TP. Hồ Chí Minh