Tin vui: 4 bệnh nhân đầu tiên ở Đà Nẵng được công bố khỏi Covid-19

Moitruong.net.vn

– Sáng 10/8, các bệnh nhân 423, 424, 441, 442 được công bố khỏi Covid-19, là những người đầu tiên của đợt dịch này khỏi bệnh.

Đây là 4 bệnh nhân được xuất viện trong lượt đầu tiên kể từ khi Đà Nẵng ghi nhận ca mắc COVID-19 lần thứ 2 hồi cuối tháng 7.

Đà Nẵng công bố khỏi bệnh cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: Anh Văn

Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, Trung tâm 115 sẽ đưa các bệnh nhân này về tận nhà. Họ sẽ tiếp tục được cách ly đủ 14 ngày tại nhà với sự quản lý trực tiếp của nhân viên y tế địa phương.

Trong số 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh lần này có 1 bệnh nhân quê ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ được xe của Trung tâm 115 đưa về nhà trong ngày.

Tham dự buổi công bố khỏi bệnh của các bệnh nhân, Th.s Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Đội trưởng Đội điều trị của Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 gửi lời chúc mừng tập thể thầy thuốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng như các bác sĩ tăng cường từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Khoa nhận định, đây là niềm vui không chỉ riêng của ngành y tế mà còn của người dân cả nước, luôn quan tâm và hướng về thành phố.

Các bệnh nhân vẫy tay chào khi được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Anh Văn

Tính đến ngày 10.8, hiện Đà Nẵng đang điều trị cho 242 bệnh nhân nhiễm COVID -19, đến nay đã có nhiều bệnh nhân âm tính từ 1- 4 lần.

An Nhiên