600.000 đồng một trái dừa in tên “chính chủ” chơi Tết

(Moitruong.net.vn) Để có một trái dừa in tên “chính chủ”, khách phải đặt trước 6 tháng. Dịch vụ nhận in tên lên dừa với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau đang hút khách đặt hàng.

Anh Huỳnh Thanh Tâm, một nhà vườn ở Châu Thành, Bến Tre, đã sáng tạo ra phương pháp in chữ, tạo hình cho trái dừa. Mất 2 năm nghiên cứu anh Tâm mới tạo được bộ khuôn dùng để in chữ.

Toàn bộ công đoạn đều được thực hiện trên cây, khi trái còn non. Dừa xiêm là giống được anh Tâm lựa chọn để in chữ, do trái có màu sắc và bề mặt láng, tỷ lệ chữ  in thành công cao.

dua-chu-02_91229287

Tên khách được in chìm trên trái dừa

Thời gian tạo chữ mất khoảng 1-3 tháng, nhưng để đảm bảo khách hàng nhận được sản phẩm ưng ý nhất anh đã nâng thời gian đặt hàng lên 6 tháng. Anh Tâm còn đầu tư bộ khuôn chữ và kích thức, kiểu chữ khác nhau theo yêu cầu khách hàng.Sau khi mở dịch vụ in chữ lên dừa theo yêu cầu của khách hàng, anh Tâm đã nhận được hàng trăm đơn hàng từ TP.HCM. Chủ vườn này cho biết sản phẩm nhìn có vẻ đơn giản, nhưng thực tế phải trải qua nhiều công đoạn chăm sóc trái dừa từ lúc còn nhỏ đến khi thu hoạch.

 Hiện nay, giá dừa xiêm bán buôn tại vườn đang ở mức 6.000 đồng/trái, nhưng sau khi in chữ, giá trị trái dừa tăng cao gấp 100 lần.

Anh Tâm giải thích, sản phẩm này phải tốn nhiều công chăm sóc, tỷ lệ thành công chỉ có 30-40% nên giá trị trái dừa cũng phải tương xứng. Thường khi khách đặt hàng, công ty sẽ thực hiện in chữ cùng lúc lên 3 trái dừa, nhưng có khi không được trái nào, phải làm lại từ đầu. Nếu may mắn đạt cả 3, công ty cũng sẽ tặng luôn cho khách.

dua-chu-03_91229508

Tất cả công đoạn in chữ đều được thực hiện trên cây dừa.

Dù đã mở rộng sản xuất, thuê nhiều vườn dừa xiêm ở ấp Phú Nhơn, Châu Thành, nhưng công ty anh vẫn không đủ sản lượng để cung ứng cho các đại lý.Hiện tại công ty đã tạm dừng dịch vụ in tên tuỳ chọn lên dừa để tập trung làm vụ Tết. Dự kiến Tết Đinh Dậu 2017, anh Tâm sẽ đưa ra thị trường 2.000 trái dừa in chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tài… với giá bán 500.000 -600.000 đồng/trái.

Theo anh Tâm, khoảng ngày 20 tháng Chạp, dừa in chữ sẽ được thu hoạch và cung ứng cho thị trường. Do thời tiết nóng, mưa nhiều nên tỷ lệ dừa in chữ vụ Tết này công ty anh làm không thành công, chỉ  đạt dưới 50%.

Theo Phunuonline