Ấn tượng đêm khai mạc Festival Huế 2018

Linh Lan (T/h)|28/04/2018 01:16

(Moitruong.net.vn)– Vào lúc 20h tối 27/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, TP Huế đã diễn ra lễ Khai mạc Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế 1 điểm đến 5 di sản”.

Chương trình khai mạc diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Tới dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cung nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Cùng với sự tham gia của hơn 1.200 nghệ sĩ đến từ 15 nhà hát, đoàn nghệ thuật, nhóm nghệ sĩ Việt Nam và 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia, buổi lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, công phu, thu hút đông đảo du khách.

Các tiết mục đem đến ấn tượng sâu sắc cho khán giả

Phát biểu tại Lễ khai mạc Festival Huế 2018, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nêu rõ: “Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; chú trọng tổ chức các hoạt động để nhân dân và du khách vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là chủ thể hưởng thụ nên việc tổ chức thành công Festival Huế 2018 lần này sẽ góp phần khẳng định một một hướng đi đúng của Thừa Thiên – Huế nhằm quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa- du lịch đặc sắc của Việt Nam”.

Sân khấu chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng

Ông Nguyễn Văn Cao cho biết thêm: “Xây dựng Huế trở thành thành phố Festival chính là phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử và vị trí đặc thù của Cố đô Huế trong dòng chảy của văn hóa Việt, đất nước Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Bộ Chính trị, Chính phủ đã định hướng và Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 15 đã đề ra là xây dựng Thừa Thiên – Huế theo hướng “đô thị di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan và thân thiện với môi trường”.

Đông đảo nghệ sĩ tham gia trình diễn đêm khai mạc

Lễ hội Festival năm nay diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới (1993 – 2018); 15 năm Nhã nhạc Cung đình Huế được UNESCO công nhận là Kiệt tác di sản văn hóa Phi vật thể và Truyền khẩu của nhân loại (2003 – 2018). Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế 1 điểm đến 5 di sản”, Festival Huế 2018 diễn ra từ ngày 27/4 – 2/5 trên địa bàn TP Huế và các địa phương của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Việc tổ chức thành công Festival Huế 2018 lần này sẽ góp phần khẳng định một hướng đi đúng của Thừa Thiên – Huế trong việc xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa – du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Linh Lan (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng đêm khai mạc Festival Huế 2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO