Anh: Gần 2.000 địa điểm có mức độ ô nhiễm không khí vượt quá giới hạn an toàn

Moitruong.net.vn

– Theo bản đồ ô nhiễm do các nhà vận động công bố, gần 2.000 địa điểm trên khắp nước Anh, xứ Wales và Bắc Ireland có mức độ ô nhiễm không khí vượt quá giới hạn an toàn.

 

Mới đây, thị trưởng London đã đưa ra một cảnh báo ô nhiễm cao cho thủ đô khi người dân trên khắp Vương quốc Anh phải sống trong thời tiết tháng 2 ấm áp trái mùa. Tính đến thời điểm này, đây là cảnh báo đầu tiên kể từ tháng 7 năm ngoái, vào cuối một đợt nắng nóng và khô hạn.

Giao thông và các khí thải khác từ các nguồn địa phương được cho là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí trong tuần này, với gió nhẹ phân tán chúng và không khí từ lục địa kéo theo nhiều chất gây ô nhiễm.

Ảnh minh họa

Vào tháng 4 tới, khu vực phát thải rất thấp đầu tiên sẽ có hiệu lực ở trung tâm London. Văn phòng thị trưởng cho biết theo dự kiến, chương trình này sẽ cắt giảm 45% lượng khí thải độc hại.

Bộ Môi trường, Nông nghiệp và các Vấn đề Nông thôn Vương quốc Anh (DEFRA) cho biết nồng độ cao của các hạt vật chất trong không khí cũng được ghi nhận trong vài ngày qua ở Đông và Tây Midlands. Theo dự báo, các khu vực khác cũng ​​sẽ trải qua ô nhiễm cục bộ tại các điểm nóng.

Linh Hoàng (t/h)