Australia dành hơn 1,3 triệu USD thúc đẩy tiến trình phát triển vaccine ngừa COVID-19

Moitruong.net.vn

– Chính phủ Australia thông báo sẽ dành một khoản tài chính lên tới 1,34 triệu USD để giúp tài trợ cho việc phát triển một loại vaccine phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu vì dịch nhưng chưa công bố tình trạng đại dịch.

Hiện giới khoa học đang chạy đua để phát triển vaccine phòng chống virus corona. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng quá trình phát triển vắc xin thường mất ít nhất 1 năm.

Chính phủ Australia, ngày 18/2, thông báo sẽ dành một khoản tài chính trị giá lên tới 2 triệu AUD (tương đương 1,34 triệu USD) cho các nhà khoa học, nhằm thúc đẩy tiến trình phát triển vaccine phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết số tiền nói trên sẽ được trao cho Quỹ Nghiên cứu Y tế Tương lai với hy vọng phát triển thành công vắcxin corona mới và những nghiên cứu về COVID-19.

Một phần trong đó sẽ được chuyển trực tiếp tới Viện nghiên cứu Peter Doherty tại Melbourne (bang Victoria), đơn vị đầu tiên phát triển thành công nCoV trong phòng thí nghiệm. Số còn lại dành cho các nhà nghiên cứu khoa học trên khắp cả nước có nhu cầu đăng ký tài trợ cho các công trình nghiên cứu khoa học liên quan tới bệnh dịch tễ và y tế.

Ngọc Linh (t/h)