Bạc Liêu: Kéo dài giãn cách xã hội thêm một tuần ở một số nơi

Moitruong.net.vn

– Tình hình dịch COVID-19 vẫn phức tạp, khiến 6 phường trung tâm TP Bạc Liêu tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 thêm một tuần. 

Ngày 13/9, các phường 1, 2, 3, 5, 7, 8 của TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đến hết 19/9.

Bạc Liêu kéo dài giãn cách xã hội ở một số nơi

Theo quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu, 4 phường còn lại của TP Bạc Liêu (Nhà Mát, Hiệp Thành, Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông) và thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Hồng Dân, Phước Long được áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng từ ngày 13 đến 19/9.

Các nơi còn lại của thành phố Bạc Liêu gồm phường Nhà Mát và các xã Hiệp Thành, Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông cùng toàn bộ các huyện, thị xã của Bạc Liêu vẫn tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 trong thời gian nêu trên. Các địa phương này được yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa ghi nhận 8 trường hợp nhiễm COVID-19 gồm 4 thân nhân và bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình, 3 trường hợp là F1 chuyển thành F0 và 1 trường hợp trong khu phong tỏa ở thành phố Bạc Liêu.

Tính đến sáng 13/9, tỉnh Bạc Liêu có 322 F0, trong đó 52 trường hợp nhiễm nCoV được phát hiện khi vừa nhập cảnh. 124 người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, được xuất viện; còn 198 người đang điều trị.

Chuỗi lây bệnh liên quan F88 Bạc Liêu đã có 139 F0. Cơ quan chức năng đã truy vết 1.711 F1 liên quan đến chùm ca bệnh này.

Hoàng Trang