Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 25/2

Thùy Dương|25/02/2021 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau 12 ngày không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng, các điểm phong tỏa đã được dỡ bỏ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh quyết định cho một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ mở cửa.

Nhằm thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, vừa từng bước khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội, ngày 24/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã ký văn bản quyết định về việc thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới.

Từ 0h ngày 25-2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Bắc Ninh được mở cửa trở lại

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 0 giờ ngày 25/2/2021, trừ các dịch vụ như: quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game-online…). Tỉnh Bắc Ninh quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1/3/2021.

Mặc dù quyết định nới lỏng các hoạt động giãn cách xã hội, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh, thường xuyên cập nhật và triển khai thực hiện kịp thời các nội dung chỉ đạo của cấp trên, tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân có kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và thực hiện khai báo y tế; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thông điệp “5K”, tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; thường xuyên rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp hạn chế tụ tập đông người; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng đón du khách cho đến khi có thông báo mới; tạm dừng hoạt động tổ chức lễ hội, các hoạt động tại các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch, các sự kiện văn hóa.

Hoạt động hội họp được hoạt động trở lại nhưng cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Các cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước và nhân dân nên hạn chế đi ra ngoài tỉnh, trường hợp cần thiết phải đi, khi về phải tự giác thực hiện khai báo y tế đúng quy định để cán bộ y tế hướng dẫn các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Các tuyến vận tải hành khách cố định, phương tiện vận tải hoạt động bình thường, người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Nhằm tiếp tục kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu huyện Quế Võ, Lương Tài, Thuận Thành tiếp tục đẩy mạnh phòng dịch tại chốt kiểm soát liên ngành có địa giới hành chính giáp ranh với các địa phương có dịch. Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội căn cứ theo mức độ nguy cơ với từng khu vực trên địa bàn.

Thùy Dương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 25/2