Bảo tàng Nghệ thuật Thêu XQ rực rỡ sắc hoa, trước thềm Festival Nghề truyền thống

Moitruong.net.vn

– Không gian Bảo tàng Nghệ thuật Thêu XQ, TP Huế trưng các loài hoa rực rỡ xen lẫn các khung tranh thêu tinh tế tạo cảm giác mới lạ cho du khách.

 

 

Tại không gian Bảo tàng Nghệ thuật Thêu XQ trên đường Lê Lợi – TP Huế các loài hoa rực rỡ xen lẫn các khung tranh thêu, những bình gốm sứ và cả những bàn trà tiếp khách đã được bố trí thiết kế một cách nghệ thuật và tinh tế tạo cảm giác mới lạ thu hút mọi du khách tới tham quan.

Một số hình ảnh tại Bảo tàng Nghệ thuật Thêu XQ trước giờ khai mạc Festival Nghề truyền thống:

Dưới những tia nắng ban mai, khu vườn hoa tại Bảo tàng Nghệ thuật Thêu XQ hiện lên như chốn Bồng lai tiên cảnh.

Những hàng cây xanh trên đường Phạm Hồng Thái được sắp đặt các chậu hoa cúc đủ sắc bao quanh thân cây tạo nên một khung cảnh rất ấn tượng cho du khách.

Lạc vào thế giới hoa, du khách không thể bỏ qua những tấm hình selfie để làm kỷ niệm.

Một nhân viên Bảo tàng thêu XQ đang tưới nước giúp hoa được tươi lâu hơn.

Mặc dù lễ hội hoa chưa chính thức khai mạc, nhưng từ sáng sớm, nhiều du khách đã đến đây để chụp hình.

Ông Võ Văn Quân – Tổng Giám đốc XQ Việt Nam đang gấp rút cùng nhân viên của mình hoàn thiện những công việc còn lại để phục vụ du khách đến đây tham quan.

Lê hội Hoa sẽ được khai mạc vào sáng 27/4/2019 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc do XQ thực hiện.

Bên cạnh lễ hội hoa, sự kiện ra mắt Gốm Hương Sa được làm từ phù sa Sông Hương cũng được tổ chức. Sản phẩm được xem là một món quà mới dành cho du khách bởi đây là sự kết tinh văn hóa của Cố đô và Thủ đô ngàn năm.

Một bức tranh thêu hình bông sen được sắp đặt ngay lối đi vào cổng chào Phố đi bộ, con đường dẫn vào không gian Bảo tàng Nghệ thuật thêu XQ Huế.

Nhiều du khách khoác trên mình những chiếc áo dài đến đây thưởng lãm càng khiến không gian hoa như một địa điểm hội tụ nét đẹp văn hóa của người Huế.

Hoàng Dũng – Đinh Văn