Bến Tre: Hàng loạt vết dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Thới Thuận

Minh Anh|04/04/2020 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Hàng loạt vết dầu vón cục được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Thới Thuận, khu vực bãi nghêu của Hợp tác xã thủy sản Rạng Đông (xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, Bến Tre) có chiều dài khoảng 7 km.

Cụ thể, ngày 31-3, lực lượng bảo vệ HTX thủy sản Rạng Đông phát hiện nhiều vết dầu màu đen vón cục trôi dạt vào bờ biển Thới Thuận nên trình báo chính quyền địa phương. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Bình Đại cùng phòng chuyên môn của huyện đã khảo sát kiểm tra tại hiện trường.

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra huyện Bình Đại, nhiều vết dầu màu đen vón cục tấp vào bờ biển kéo dài khoảng 7 km. Khi vết dầu này bể ra có mùi hôi như chất dầu lỏng có nổi màng, khả năng gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ ảnh hưởng đến bãi nghêu của HTX thủy sản Rạng Đông.

Hàng loạt vết dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Thới Thuận dài 7 km. Ảnh PLO

Ngày 3-4, ông Võ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, cho biết huyện đã chỉ đạo địa phương xã Thới Thuận tổ chức thu gom tất cả vết dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Thới Thuận với chiều dài khoảng 7 km.

Đồng thời UBND xã Thới Thuận tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi nắm bắt tình hình diễn biến trong những ngày tới, báo cáo UBND huyện để có biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời.

Cùng ngày 3-4, ông Nguyễn Văn Chinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre, cho hay hiện địa phương đã hoàn tất công tác thu gom tất cả bao tải và chất dầu vón cục trên tập trung về một địa điểm. Hiện Sở này cũng đang thực hiện các thủ tục để bàn giao toàn bộ các chất thải trên cho đơn vị chức năng xử lý.

Minh Anh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bến Tre: Hàng loạt vết dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Thới Thuận