Bến xe Miền Đông miễn vé xe đêm giao thừa

(Moitruong.net.vn) – Bến xe Miền Đông (TP Hồ Chí Minh) khẳng định đảm bảo đủ vé cho người dân về quê dịp Tết, ngoài ra còn có kế hoạch tổ chức 2 xe miễn phí đêm giao thừa.

Bến xe Miền Đông

Ngày 8/2, ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông (TP Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị sẽ tổ chức hai chuyến xe cuối cùng cho những hành khách về quê đón Tết Mậu Tuất 2018 trong đêm giao thừa hoàn toàn miễn phí.

Ông Nguyễn Hoàng Huy khẳng định, trong trường hợp vẫn chưa đủ phương tiện thì vẫn có phương án cuối cùng là huy động xe buýt tới chở khách, đảm bảo không có hành khách nào không được về quê đón Tết. 

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông sẽ tổ chức tặng quà cho lái xe phục vụ chuyến đi này, tổ chức cho hành khách đón giao thừa trên xe trong suốt hành trình về quê nhằm động viên lái xe, những bà con về quê được vui khi rời thành phố. 

Ông Nguyễn Hoàng Huy cho biết, đến thời điểm hiện nay đơn vị đã sẵn sàng phục vụ mùa cao điểm đi lại dịp Tết. Theo dự báo, trong 10 ngày cao điểm trước Tết (từ 5-15/2/2018) sẽ có khoảng 300.000 lượt hành khách xuất phát từ bến xe Miền Đông.

Hiện tại mỗi ngày có 500 chuyến xe xuất phát đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, mỗi xe bình quân chở 40 người. Trong đó lượng xe từ TP Hồ Chí Minh đổ về các tỉnh Tây Nguyên chiếm khoảng 300 xe. Điều đáng ngạc nhiên lượng hành khách thông qua bến xe Miền Đông về các tỉnh phía Bắc lại sụt giảm đáng kể. 

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách trong những ngày cao điểm Tết, Bến xe Miền Đông hiện đã báo cáo Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho các doanh nghiệp tiếp tục thuê xe bên ngoài, kể cả việc điều động từ các bến xe khác tới hoạt động trong những ngày cao điểm. 
Bến xe Miền Đông hiện đã phối hợp với các đơn vị vận tải điều động thêm xe từ những chặng ít khách qua chặng có nhu cầu cao hơn và có hướng dẫn các thông tin cụ thể cho hành khách trên hệ thống website http://www.benxemiendong.com.vn. 
Thanh Thanh (t/h)