Trước diễn biến phức tạp của bão Koto (bão số 15), ngày 26/11, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành lệnh cấm biển, áp dụng từ 6h cùng ngày cho đến khi bão tan, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện hoạt động trên biển.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên vịnh Bắc Bộ, từ 13h ngày 18/8, Quảng Ninh tạm dừng toàn bộ hoạt động cấp phép cho tàu thuyền ra khơi và các tour du lịch trên biển.
Lần đầu tiên trong lịch sử, san hô ở vùng vịnh Aqaba (phía Bắc Biển Đỏ) mất đi màu sắc tự nhiên. Điều này đã rấy lên báo động về sự ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đối với hệ sinh thái biển.
Lượng rong biển, ước tính lên tới cả trăm tấn, trôi dạt vào khu vực bãi biển Đồ Sơn, Tp.Hải Phòng. Rong dài, dai và cuốn theo cát nên công tác thu gom gặp nhiều khó khăn.
Thành phố Hải Phòng không chỉ nổi tiếng nghề hàng hải, nơi đây còn thu hút du khách với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp núi chân khách du lịch gần xa.
Cuộc tranh luận về bồi thường "mất mát và thiệt hại" do biến đổi khí hậu đã được đưa vào chương trình nghị sự chính thức của Hội nghị lần thứ 27 của các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại Ai Cập.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, ngày 26/8, thượng lưu các sông suối ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng xuất hiện một đợt lũ. Biên độ lũ lên ở khu vực thượng lưu các sông từ 2-3m, hạ lưu từ 1-2m.
Moitruong.net.vn
– Hiện tầm nhìn tại sân bay Điện Biên Phủ ở mức cực thấp – chỉ khoảng 2.000m, dưới mức tiêu chuẩn 4.200m. Điều này ảnh hưởng đến việc cất/hạ cánh của máy bay tại đây.
Moitruong.net.vn
– Cách bờ biển Karachi một quãng đi thuyền ngắn, những rừng cây ngập mặn mọc lên dọc theo các cửa vào yên tĩnh của đảo Bundle đóng vai trò bảo vệ bờ biển quan trọng cho thành phố lớn nhất Pakistan.