Biến đổi khí hậu Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cực mạnh, Hà Nội rét 11 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ ngày 28-29/1, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông.

Mỹ: Nuôi hàu để chống nước biển dâng

Thành phố New York (Mỹ) đã cho khôi phục các 'rạn san hô hàu' ở 5 quận, tạo ra một hệ thống phòng thủ lũ hiệu quả đến ngạc nhiên.

Dự báo thời tiết ngày 27/1: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng

Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Dự báo thời tiết ngày 26/1: Khu vực Hà Nội đêm và sáng có mưa phùn và sương mù

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh

Đợt không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ trong những ngày giáp Tết Nguyên đán khiến nhiệt độ giảm sâu kèm theo mưa kéo dài trong nhiều ngày.

Nước xâm nhập mặn ở ĐBSCL tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán

Xu thế xâm nhập mặn tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các địa phương cần tranh thủ tích trữ nước ngọt và hạn chế tưới nước ở thời kỳ mặn cao điểm nhằm giảm thiểu thiệt hại sản xuất.

Thái Lan: Tập trung vấn đề thuế carbon trong Năm APEC 2022

Các bộ trưởng tài chính tập trung thảo luận vào việc sử dụng các công cụ tài khóa để tạo ra tính bền vững, chẳng hạn trái phiếu xanh và thuế carbon để chống biến đổi khí hậu.

Dự báo thời tiết ngày 25/1: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm

Khu vực Hà Nội và Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, mưa nhỏ mưa phùn, sương mù rải rác. Tây Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, cao nhất 29 độ C.

Chủ động ứng phó thiên tai trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương khẩn trương chuẩn bị phương án ứng phó với rét đậm, rét hại, mưa đá, dông lốc và ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần.

Nhiệt độ đại dương cao kỷ lục trong năm thứ sáu liên tiếp

Năm 2021, theo một bản tóm tắt mới của hai bộ dữ liệu quốc tế, nhiệt độ các đại dương trên toàn thế giới đang tăng lên không ngừng, đã đạt mức cao mới.

Dự báo thời tiết ngày 24/1: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm nhanh về đêm, trời rét; vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ rét đậm.

Dự báo thời tiết ngày 23/1: Miền Bắc hửng nắng trước khi mưa rét

Dự báo thời tiết ngày 23/1 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc chuyển nắng ấm, nhiệt độ tăng cao lên ngưỡng 19-24 độ C.

Xâm nhập mặn ở miền Tây có xu thế tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán

Từ ngày 21-31/01/2022, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu thế tăng dần vào những ngày cuối.

Dự báo thời tiết ngày 22/1: Hà Nội tiếp tục có mưa, trời rét

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội sẽ có mưa rào. Gió nhẹ. Trời rét.

Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022

Miền Bắc, Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ giảm sâu; miền Nam và Tây Nguyên nắng ráo dịp Tết Nguyên đán 2022.

Lào Cai: Xuất hiện băng tuyết bao phủ khu vực đỉnh Fansipan

Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) đã xuất hiện băng tuyết. Đây là trận mưa lẫn tuyết lần thứ nhất bao phủ đỉnh Fansipan tính từ đầu mùa Đông 2021 đến nay.

Quyết tâm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai

Trước dự báo tình hình thời tiết sẽ diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng yêu cầu “tuyệt đối không được chủ quan, cần tập trung cao cho công tác phòng chống thiên tai, phấn đấu giảm thiểu thiệt hại do thiên tai đến mức thấp nhất".

Cảnh báo mưa lớn cục bộ ở miền Bắc, đề phòng thời tiết cực đoan

Từ nay (21/01) đến ngày 22/01, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Băng tuyết phủ trắng sa mạc Sahara

Băng tuyết che phủ lớp cát trên sa mạc Sahara sau khi nhiệt độ tại đây giảm xuống -2 độ C dưới ảnh hưởng của khối khí lạnh áp suất cao.

Dự báo thời tiết ngày 21/1: Khu vực Hà Nội có mưa rào rải rác và có nơi có dông

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ mưa dông rải rác, trời rét đậm

Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét, có nơi rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia đoàn kết ứng phó thiên tai

Liên hợp quốc nhấn mạnh về đoàn kết quốc tế trong ứng phó khủng hoảng và tái thiết sau thảm họa. Các cơ quan Liên hợp quốc đang phối hợp chặt chẽ với Tonga, các đối tác và các nhà tài trợ để hỗ trợ Tonga khắc phục hậu quả thiên tai.

Dự báo thời tiết ngày 19/1: Hà Nội trời rét đậm, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13-15 độ.

Dự báo thời tiết ngày 18/1: Hà Nội trời rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm.

Bắc Bộ nhiệt độ giảm sâu, vùng núi có nơi dưới 5 độ C khả năng xảy ra băng giá

Khu vực Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.