Biến đổi khí hậu Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu

Rét đậm sẽ kéo dài tới cuối tuần

Dự kiến, rét đậm rét hại sẽ còn kéo dài trong vài ngày nữa, đến ngày 13 - 14/12 thì nhiệt độ tăng dần, chênh lệch nhiệt độ ngày đêm sẽ giảm.

Dự báo thời tiết ngày 12/12: Không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8

Biến đổi khí hậu tác động đến sự phát triển bền vững của đô thị

Ngày 10/12, tại Trường ĐH Văn Lang đã khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam trong quá trình chuyển hóa đô thị” và gặp gỡ, giao lưu với TS Michael Waibel – nhà địa lý học, chuyên gia lĩnh vực Quy hoạch đô thị (Trường ĐH Hamburg – Đức).

Sông băng ở Thụy Sĩ tan chảy: Cảnh báo tình trạng nóng lên toàn cầu

Tốc độ tan chảy quá nhanh của các dòng sông băng ở Thụy Sĩ đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng nóng lên toàn cầu hiện nay.

Rét đậm, rét hại đầu tháng 12 ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đợt rét đậm, rét hại hiện nay ở các tỉnh miền Bắc có thể sẽ kéo dài 3-4 ngày nữa.

Dự báo thời tiết ngày 11/12: Nam bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 11/12, không khí lạnh đang tiếp tục suy yếu, Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

Núi lửa phun trào ở New Zealand: Rất ít cảnh báo rủi ro được đưa ra

Giới chức New Zealand ít đưa ra cảnh báo rủi ro, bất chấp việc giới chuyên gia đã lên tiếng bày tỏ quan ngại núi lửa White Island đang gia tăng hoạt động trong thời gian gần đây.

Pháp: Biến đổi khí hậu đang gây sụt lún các dãy núi tuyết

Pháp đang vận động người dân hạn chế các phương tiện được phép vào thung lũng Chamonix nhằm nỗ lực cứu vãn tình hình với cảnh báo “sườn núi đang bị sụp"

Nghệ An: Băng giá xuất hiện ở nhiều vùng núi cao, cây cối phủ một màu trắng

Nhiệt độ tại huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An có lúc xuống mức 0 độ C, do ảnh hưởng của không khí lạnh khiến cây cối, hoa màu phủ một lớp băng giá trắng xóa.

Biến đổi khí hậu đang khiến đại dương mất oxy, cảnh báo sự biến mất của nhiều sinh vật biển

Sự suy giảm nồng độ oxy trong nước đang đe dọa hệ sinh thái biển, đặc biệt là những loài có kích thước lớn như cá mập và cá ngừ.

Tuần từ 9 – 15/12: Cả 3 miền đêm và sáng sớm trời rét

Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ C vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C, khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.

Biến đổi khí hậu: Việt Nam chịu thiệt hại nặng nề nhất trong 20 năm qua

Tính trung bình trong 20 năm qua, Việt Nam nằm trong nhóm 6 nước chịu thiệt hại nặng nề nhất thế giới do biến đổi khí hậu.

Dự báo thời tiết ngày 10/12: Hà Nội trời vẫn tiếp tục rét

Dự báo thời tiết ngày 10/12 không khí lạnh tiếp tục hoạt động mạnh khiến khu vực đồng bằng Bắc Bộ trời rét đậm, nhiệt độ từ 9-12 độ C; vùng núi cao rét hại, nhiệt độ có nơi dưới 4 độ C.

Cao Bằng: Phòng chống rét cho gia súc khi xuất hiện băng giá

Tại Cao Bằng một số nơi xuống thấp đến - 1 độ C, nguy cơ ảnh hưởng xấu đến đàn vật nuôi cũng như hoa màu của người dân khi xuất hiện sương giá.

Băng tan, hơn 50 con gấu Bắc Cực không có nơi kiếm ăn

Hơn 50 con gấu Bắc Cực đã tập trung ở rìa một ngôi làng ở phía Bắc nước Nga, vì băng Bắc Cực tan khiến chúng không thể đi lang thang kiếm ăn trong tuyết.

Nhiệt độ miền Bắc tăng trở lại

Ngày và đêm 9/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc tiếp tục suy yếu, nhiệt độ vẫn trong tình trạng tăng nhẹ, lạnh rét sâu ở vùng núi giảm

Dự báo thời tiết ngày 9/12: Miền núi phía Bắc nhiệt độ giảm tiếp từ 1-2 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/12, miền núi phía Bắc nhiệt độ tiếp tục giảm so với ngày hôm nay từ 1-2 độ C. Theo đó, nhiều nơi ở vùng núi cao có thể có băng giá và sương muối với nền nhiệt dưới 2 độ C.

Lào Cai: Lạnh rét sâu khiến nước đóng thành băng

Từ ngày 2/12 trở đi, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, nhiệt độ ở miền Bắc liên tục giảm thấp. Lạnh rét nhất là các tỉnh vùng núi biên giới phía Bắc.

Nhiệt độ ở miền Bắc giảm xuống mức cực tiểu

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc lạnh khô mạnh tràn xuống. Nhiệt độ miền Bắc và Bắc Trung Bộ đồng loạt giảm sâu, vùng đồng bằng và ven biển trời chuyển rét đậm, sau rét hại vào đêm và sáng, vùng núi trời rét hại rất nặng.

Rét nhất cả nước, Sìn Hồ tụt xuống âm 1,1 độ C

Dự báo chiều tối và đêm ngày 7/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Trung Bộ có cường độ ổn định, nhiệt độ các tỉnh thành ít biến đổi.

Biến đổi khí hậu khiến thác Victoria cao 100 m gần cạn khô

Những thác nước mang tính biểu tượng nhất thế giới - thác Victoria - bị cạn khô khi hạn hán đang làm tê liệt khu vực phía nam Châu Phi.

Dự báo thời tiết ngày 8/12: Bắc Bộ nhiều nơi xuống dưới 3 độ C, Hà Nội rét căm

Dự báo thời tiết ngày 8/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều khu vực trong cả nước. Bắc Bộ, nhiệt độ tiếp tục giảm, trời lạnh. Vùng núi cao, nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới ức 3-4 độ C.

Liên Hợp Quốc cảnh báo đây là thập kỷ nóng nhất trong lịch sử

Trong báo cáo đánh giá thường niên về thực trạng biến đổi khí hậu và năng lực ứng phó của con người, Liên Hợp Quốc nhận định thập kỷ này nóng nhất

Lai Châu: Phòng chống rét cho đàn gia súc

Ở Lai Châu, thời tiết trong mấy ngày gần đây đã chuyển sang rét đậm, rét hại, kèm theo mưa khiến cho nền nhiệt ở nhiều nơi xuống rất thấp.

Dự báo thời tiết ngày mai 7/12: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ và Tây Nguyên trời lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, ngày trời nắng, đêm không mưa.