Biến đổi khí hậu Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu

Tiếp tục mưa lớn ở Trung bộ và Tây Nguyên trong vòng 3 đến 6 tiếng tới

Do ảnh hưởng bão số 9, khu vực Trung Trung bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa to đến rất to, riêng Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Gia Lai có khả năng mưa đặc biệt to.

Bão số 9 giật cấp 15 đổ bộ từ Đà Nẵng-Phú Yên, gây mưa rất lớn

Trưa nay, bão số 9 đổ bộ vào Đà Nẵng đến Phú Yên gây gió to, mưa lớn. Ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt; Bắc Tây Nguyên 150-250mm/đợt.

Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển mưa lạnh từ đêm nay

Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Bình Thuận: Báo động tình trạng bờ biển bị xâm thực, sạt lở nghiêm trọng

Những năm gần đây, tình trạng xâm thực sạt lở bờ biển trên địa bàn tỉnh Bình Thuận với quy mô ngày càng báo động.

Lào sẵn sàng ứng phó với bão số 9 sau khi tràn qua miền Trung Việt Nam

Với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 14 khi đổ bộ, bão Molave dự kiến sẽ suy yếu khi vào Lào, gây mưa lớn và gió giật mạnh khắp khu vực miền Nam và miền Trung Lào trong các ngày 28-29/10 tới.

Ảnh hưởng báo số 9, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có mưa to

Sáng nay (28/10), sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định, bão số 9 đã giảm đi 01 cấp. Do ảnh hưởng của bão các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 100-210mm.

Bão số 9 mạnh nhất vào trưa ngày 28/10

Trong ngày hôm nay (28/10), dự báo gió sẽ tiếp tục tăng dần, gió mạnh nhất trong ngày hôm nay sẽ rơi vào thời điểm sáng và trưa.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Phải bảo đảm an toàn cao nhất cho người dân

Sáng sớm 28/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng họp gấp với các lực lượng phòng chống bão số 9 khi chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ nữa là bão đổ bộ vào đất liền.

Bão số 9 mạnh cấp 12 áp sát Quảng Nam – Quảng Ngãi

Tâm bão số 9 đang cách Quảng Nam 125 km, cách Quảng Ngãi 85 km với sức gió mạnh nhất cấp 12 (115-135km/h), giật cấp 15.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 9

- Chiều 27/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ thực tế kiểm tra tình hình phòng chống bão số 9 ở 3 địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Dự báo thời tiết ngày 28/10: Khu vực Hà Nội đêm có mưa vài nơi, ngày nắng

Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, chiều tối có lúc có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ sẵn sàng ứng phó bão số 9

- Trước thông tin dự báo bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp khu vực miền Trung, người dân các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên khẩn trương thực hiện các giải pháp ứng phó với bão.

Quảng Trị: Người dân Vĩnh Ô liều mình vượt lũ dữ bằng bè tự chế

Mưa lũ lịch sử tại xã Vĩnh Ô, vĩnh Linh, Quảng Trị làm hư hỏng 38,5m cây cầu tràn Liên Hợp khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn

Lập sở chỉ huy tiền phương để ứng phó bão số 9

Để ứng phó với bão số 9 cường độ rất mạnh và phạm vi rộng, Thủ tướng đã có chỉ đạo thành lập sở chỉ huy tiền phương tại Đà Nẵng do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo.

Đà Nẵng: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20 giờ ngày 27/10

Từ 20 giờ tối nay, 27/10, TP Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà. Cán bộ, công chức nghỉ việc trong ngày 28/10, trừ lực lượng làm việc vụ đặc biệt để phòng tránh bão số 9.

Trưa ngày 28/10, bão số 9 giật cấp 15 đổ bộ vào Quảng Nam đến Bình Định

Đến 10 giờ ngày 28/10, vị trí tâm bão ở 14,8 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền từ Quảng Nam đến Bình Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-115km/giờ), giật cấp 15.

Quảng Nam, Quảng Ngãi: Sơ tán dân khỏi khu vực sạt lở trước bão số 9

Các địa phương ven biển, cửa sông, miền núi của 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi có phương án sơ tán dân ở vùng sạt lở, khu vực nguy hiểm

Thực hiện các giải pháp hạn chế thiệt hại do mưa lũ ở Việt Nam

Liên tiếp từ đầu tháng 10/2020 đến nay, các tỉnh miền Trung đã hứng chịu các trận mưa lớn, dai dẳng, lũ lụt trên diện rộng và sạt lở đất do các cơn bão số 5 và số 6 gây ra, dẫn đến hơn 270.000 ngôi nhà bị ngập, hơn 37.500 căn nhà bị hư hại, và khoảng 57.000 người phải sơ tán đến những nơi trú ẩn tạm thời.

Bão số 9 di chuyển rất nhanh, hướng vào Đà Nẵng – Phú Yên

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hồi 04 giờ ngày 27/10, vị trí tâm bão ở khoảng 13,7 độ Vĩ Bắc; 115,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 320km về phía Bắc Đông Bắc.

Dự báo thời tiết ngày 27/10: Bắc Bộ đêm, sáng sớm trời lạnh, trưa chiều hửng nắng

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Miền Trung những ngày mưa bão lịch sử: Tình người vượt trên đỉnh lũ

Mưa chồng mưa, lũ chồng lũ làm hàng chục nghìn nhà dân bị ngập, nhiều người chết và mất tích. Nhưng cũng từ đây, tình nghĩa đồng bào lại được thắp lên

Bão số 9 được dự báo mạnh đặc biệt, Thủ tướng họp khẩn với các địa phương để ứng phó

Sáng 26/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp ứng phó với bão Molave của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.

Bão số 9 giật cấp 14 đi vào Biển Đông và tiếp tục mạnh thêm

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8 đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Các tỉnh từ Nghệ an đến Quảng trị tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến 20-50mm.

Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế

Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hứng chịu một trận thiên tai vô cùng nặng nề, để lại trong dân một nỗi khiếp sợ chưa từng có, cơn lũ đi qua gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Dự báo thời tiết 26/10: Hà Nội ngày đầu tuần mưa rào, se lanh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa, miền Bắc sẽ có không khí lạnh vào đêm và sáng sớm.