Biến đổi khí hậu Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu

​​​​​​​Dự báo thời tiết ngày 23/10: 3 miền ngày nắng, vài nơi có mưa rào rải rác

Dự báo, ngày mai (23/10), Đông Bắc Bộ nắng, từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật

Cuối tháng 10, còn bao nhiêu đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc?

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến cuối tháng 10/2019, miền Bắc sẽ đón thêm 2 đợt không khí lạnh khiến nhiệt độ khu vực này giảm.

Kiên Giang phòng chống hạn hán thiếu nước xâm nhập mặn

Chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn phù hợp, có hiệu quả, bảo đảm an toàn nguồn nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp, nhằm giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại do thiên tai, ổn định sản xuất và đời sống nhân dân.

Trung Bộ xả tràn hàng chục hồ thủy điện phòng, chống lũ

Mưa lớn đã giảm dần ở Trung Bộ. Tuy nhiên, mực nước nhiều hồ chứa thủy điện và hồ chứa thủy lợi đang ở mức cao, vẫn đang phải xả tràn chống lũ.

Dự báo thời tiết ngày 22/10: Bắc và Trung Bộ tiếp tục có nắng

Thời tiết nắng ráo ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong 2 ngày nữa. Đến gữa tuần, 2 khu vực này có mưa dông do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Sóc Trăng: Chịu nhiều ảnh hưởng từ thiên tai

UBND tỉnh Sóc Trăng đã công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông, bờ biển nguy hiểm trên địa bàn tỉnh và thực hiện nhiều giải pháp để khắc phục thiệt hại.

Nhật Bản: Nỗi lo đón bão mạnh hơn do biến đổi khí hậu

Sau khi siêu bão Hagibis vừa quét qua, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản hôm 20-10 cho biết 2 cơn bão hình thành ở Thái Bình Dương đang di chuyển về phía nước này.

Nhật Bản: Thiệt hại do bão Hagibis lên đến 527 triệu USD

Siêu bão Hagibis là cơn bão thứ 4 chỉ trong 2 năm ước tính gây thiệt hại lên tới 57 tỷ yên, tương đương khoảng 527 triệu USD ở Nhật Bản.

Dự báo thời tiết ngày 21/10: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời lạnh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 21/10 Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời lạnh; Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết ngày 20/10: Nam Trung Bộ có mưa

Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông suy yếu dần nên trong sáng ngày 20/10 ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa; khu vực từ Quảng Nam đến Khánh Hòa có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Những thảm họa thiên nhiên mới đe dọa cuộc sống của con người

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một hiện tượng địa vật lý mới: sự kết hợp của hai thảm họa đáng sợ là bão và động đất, đe dọa cuộc sống con người

Các tỉnh Trung bộ sẵn sàng ứng phó mưa lũ, sạt lở đất

Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) gửi công văn đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó với mưa lớn nguy hiểm.

Dự báo thời tiết ngày 19/10: Cả nước có mưa dông ban ngày, về đêm trời se lạnh

Theo dự báo, thời tiết ngày 19/10 phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Dự báo thời tiết ngày 18/10: Trung Bộ mưa lớn trên diện rộng

Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, Miền Bắc trời lạnh

Nghệ An: Nước rút, người dân TP Vinh tất bật dọn dẹp sau lũ

Sáng 17/10, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, trời đã hửng nắng, tại các tuyến phố nước bắt đầu rút, giao thông đi lại bình thường.

Năm 2070: 170 triệu người dân ven sông Nile sẽ thiếu nước sạch

Nghiên cứu mới đây đã dự báo về tình hình của dòng sông dài nhất thế giới trong vòng 50 năm tới, theo đó gần 170 triệu dân sẽ chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt

Mưa lớn giảm dần ở Trung Bộ, dịch chuyển xuống phía Nam

Từ đêm 16/10, vùng mưa lớn ở Trung Bộ đã giảm dần về lượng và đang có hướng dịch chuyển xuống khu vực các tỉnh thành phía Nam.

Quảng Trị: Khắc phục sạt lở bờ sông, bờ biển cần 990 tỷ đồng

Để khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển, tỉnh Quảng Trị cần đến 990 tỷ đồng để khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển giai đoạn từ năm 2019 - 2030.

Nghệ An: Mưa lớn làm 2 người chết, hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong lũ

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập lụt nghiêm trọng. Hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước, 2.819 ha hoa màu bị hư hại.

Kiên Giang: Dự báo đầu tháng 1/2020, ngập mặn xâm nhập sâu

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Kiên Giang, mùa khô 2019-2020 khả năng mặn xâm nhập xuất hiện sớm và sâu hơn mùa khô 2018-2019.

Mưa lớn ở Trung Bộ bắt đầu giảm dần về lượng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ đêm 17/10, mưa lớn ở khu vực Trung Bộ có xu hướng giảm và có khả năng kéo dài đến hết ngày 19/10.

Dự báo thời tiết ngày 17/10: Trung bộ tiếp tục mưa to, nhiều nơi có nguy cơ ngập úng

Theo dự báo, thời tiết ngày 17/10 ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, nhiều nơi có nguy cơ ngập úng

Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, một số tỉnh vùng núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ giảm đến 14-16 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 11-13 độ C.

Các tỉnh ven biển Nam Bộ: Hết năm 2019 còn tám đợt triều cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, những tháng còn lại của năm 2019 và đầu năm 2020, ven biển Nam Bộ sẽ xuất hiện tám đợt triều cường,

Thành phố Vinh ngập sâu trong mưa lớn

Hầu hết các tuyến đường trên địa bàn TP Vinh đã ngập sâu trong trận mưa kéo dài từ ngày 15/10 đến 13 giờ chiều nay (16/10).