Biến đổi khí hậu Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu

Dự báo thời tiết ngày 16/9: Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa to

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to, nguy cơ lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt.

TP. Hồ Chí Minh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập nặng

Tối 14/9, trận mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ở Sài Gòn ngập nặng...

Dự báo thời tiết ngày 15/9: Bắc Bộ ngày nắng

Theo dự báo: Phía Đông Bắc Bộ trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 97%.

Vùng núi miền Bắc: Dồn sức khắc phục hậu quả mưa lũ

Công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ Thái Nguyên, Hà Giang, Bắc Kạn… đang được các địa phương nỗ lực triển khai giúp người dân sớm ổn định cuộc sống

TP. Hồ Chí Minh: Mưa to cả đêm, gió giật, sóng biển cao 2-3m

Ngày và đêm 14-9, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông có gió Tây đến Tây Nam cấp 5, cấp 6, giật cấp 7-8 mưa to, sóng biển cao 2-3m

Nắng nóng cục bộ quay trở lại Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, sau một thời gian suy yếu do ảnh hưởng của mưa giông trên diện rộng lấn át, đẩy nhiệt độ toàn miền Bắc tăng cao.

Mưa lớn bao phủ Tây Nguyên và Nam Bộ

Do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa rào và giông trên diện rộng, một số nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to

Campuchia: 11 người chết vì lũ lụt

Tình trạng lũ lụt trên diện rộng tại Campuchia do ảnh hưởng của nước sông Mekong dâng cao đã gây thiệt hại lớn về người và của.

Dự báo thời tiết ngày 14/9: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới và gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày 14/9, nhiều khu vực như Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận vẫn có mưa vừa, mưa to.

Quảng Bình: Đề nghị Chính phủ hỗ trợ 484 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCRR-TKCN Quảng Bình có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ 484 tỷ đồng để khắc phục hậu quả lũ lụt.

Hạn hán nghiêm trọng tại Phú Yên

Trong khi nhiều nơi trong cả nước bị mưa lũ hoành hành thì ở một số địa phương như huyện Sơn Hòa, Tuy An… (Phú Yên) từ đầu năm đến nay không có mưa. Tình trạng này làm cho các loại hoa màu chết khô, nhiều khu rừng trồng bị cháy, người dân thiếu nước sinh hoạt trầm trọng…

Indonesia: Cháy rừng gây lo ngại làm tăng nhiệt độ toàn cầu

Các vụ cháy rừng ở Indonesia tăng vọt khiến bụi mù lan rộng khắp Đông Nam Á, gia tăng lo ngại về tác động của các đợt cháy rừng đến nhiệt độ toàn cầu.

Dự báo thời tiết ngày 13/9: Miền Bắc ngày nắng, đêm có mưa rào và dông

Theo dự báo: Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cháy rừng tại Australia vượt kiểm soát, xót xa hình ảnh Koala mẹ xả thân bảo vệ con khỏi đám cháy

Cháy rừng vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và gây nhiều thiệt hại tại các bang New South Wales và Queensland của Australia. Cảnh báo các đám cháy rừng có thể kéo dài trong nhiều tuần.

Những nguy hại tiềm ẩn từ biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang ngày càng báo động, nên Trái đất liên tục phải chứng kiến nhiều hình thái thời tiết cực đoan, khắc nghiệt

Miền núi phía Bắc: Ngập lụt, sạt lở nghiêm trọng sau mưa lớn

Tại một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa to đến rất to, khiến nhiều ngôi nhà bị ngập, làm thiệt hại lớn về đường sá, tài sản, hoa màu của người dân.

Bahamas: 2.500 người mất tích sau khi siêu bão quái vật Dorian càn quét

Ngày 11/9, Bahamas xác nhận 2.500 người mất tích sau khi siêu bão Dorian quét qua Bahamas với sức tàn phá biến nhiều khu dân cư thành đống đổ nát.

Khẩn trương khắc phục nhiều đoạn đường ở Hà Giang bị sạt lở do mưa lũ

Nhiều đoạn đường ở Hà Giang, hàng nghìn mét khối đất đá tràn xuống mặt đường giao thông khiến người dân, các phương tiện đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực khắc phục sự cố đảm bảo giao thông thông suốt.

Xây dựng dữ liệu để cảnh báo sớm ở các vùng thường xuyên xảy ra thiên tai

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường nhấn mạnh yêu cầu xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung, xây dựng dữ liệu ở các khu vực có thiệt hại nhiều về thiên tai.

Dự báo thời tiết ngày 12/9: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông

Đêm 11/9 và sáng sớm 12/9, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Đêm 11/9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn do ảnh hưởng của rãnh áp thấp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm nay và sáng sớm mai (12/9), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa lớn do ảnh hưởng của rãnh áp thấp.

Mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc khiến 6 người chết, 1 người mất tích

Mưa, lũ mấy ngày qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 6 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 5 người bị thương, gây thiệt hại nặng nề về tài sản.

Khóa họp 42 Hội đồng Nhân quyền LHQ tập trung vấn đề biến đổi khí hậu

Bà Michelle Bachelet, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc tái khẳng định ưu tiên thúc đẩy quyền con người trong bối cảnh biển đổi khí hậu

Dự báo thời tiết ngày 11/9: Bắc Bộ mưa lớn, gió giật mạnh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 11/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, nhiều nơi có mưa lớn, dông sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo miền núi phía Bắc đối diện nguy cơ sạt lở đất, lũ quyét

Chiều 10/9, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương vùng núi phía Bắc rà soát các điểm nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất.