Biến đổi khí hậu Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu

Trung Bộ nguy cơ cháy rừng cao do nắng nóng kéo dài

Nắng nóng kéo dài cùng với ít mưa, gia tăng nguy cơ cháy rừng tại Trung Bộ. Cảnh báo hỏa hoạn nếu mọi người bất cẩn khi sử dụng lửa sát rừng và trong rừng

Nắng nóng quay trở lại miền Bắc

Do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống, nắng nóng trên diện rộng chấm dứt.

Dự báo thời tiết ngày 18/8: Các tỉnh ven biển Trung bộ tiếp tục có nắng nóng

Do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Kiên Giang: Họp báo tình hình ngập lụt tại Phú Quốc

Mới đây, Sở Thông tin-Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và huyện Phú Quốc thông tin tình hình ngập lụt tại huyện trong trận mưa bão vừa qua.

Ngày 18/8: Nắng nóng ở Trung Bộ gia tăng về cường độ

Ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, ngày 17/8, nhiệt độ ở khu vực Trung Bộ đồng loạt tăng cao hơn. Ngày 18/8, nắng nóng tiếp tục gia tăng về cường độ

Nguyên nhân làm gia tăng lượng khí metan trong khí quyển

Nồng độ metan trong không khí phụ thuộc vào lượng khí rò rỉ trong quá trình sử dụng khí đốt, lượng khí metan tăng là yếu tố gây ra hiệu ứng nhà kính.

Miền Bắc giảm mưa, nhiệt độ tăng trở lại

Dự báo ngày 17/8, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Bắc Bộ suy yếu. Trong khi đó vùng áp thấp nóng phía Tây hồi sinh trở lại, phát triển và mở rộng về phía Đông Nam; khiến mưa ở các địa phương giảm hẳn, nhiệt độ tăng trở lại.

Ngày 17/8: Cảnh báo cháy rừng và tia UV gây hại do nắng nóng ở Trung Bộ

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày mai 17/8: Hà Nội tiếp tục có mưa

Khu vực Hà Nội đêm 16/8 và sáng 17/8 có mưa, mưa vừa, có lúc mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Các biện pháp giảm trừ tác hại của hiệu ứng nhà kính

Việc dùng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cùng các tài nguyên trong sản xuất và sinh hoạt sẽ góp phần hạn chế hiệu ứng nhà kính.

Miền Bắc: Nhiều nơi hứng mưa vừa, mưa to

Đêm về sáng ngày 16/8, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao. Bắc Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và giông rải rác. Thời tiết dễ chịu

Nhật Bản: Bão Krosa gây thiệt hại nặng nề

Ngày 15/8, cơn bão nhiệt đới Krosa đã tràn vào miền Tây Nhật Bản mang theo mưa lớn, gió mạnh, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, đồng thời khiến giao thông trong mùa du lịch bị gián đoạn nghiêm trọng.

Pháp: Cảnh báo nguy cơ sụp đổ Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ sụp đổ hoàn toàn, sau một đợt đá mới rơi xuống từ phần mái trong giai đoạn nắng nóng kỷ lục ở thủ đô Pháp.

Những tác động do hiệu ứng nhà kính gây ra

Hiệu ứng nhà kính sẽ làm tăng nhiệt độ trên toàn cầu (sự nóng lên của khí hậu toàn cầu) và như vậy sẽ làm thay đổi khí hậu trong các thập kỷ

Dự báo thời tiết ngày 16/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết ngày 16/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Uông Bí (Quảng Ninh): Nhà dân rung lắc bởi động đất 3,2 độ richter

Một trận động đất có cường độ 3,2 độ richter xảy ra tại Uông Bí, Quảng Ninh, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,9 km, người dân khu vực có thể cảm nhận được sự rung lắc trong khoảng thời gian ngắn.

Ngày 15/8: Nắng nóng ở miền Bắc và Trung Bộ dịu dần

Dự báo ngày 15/8, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ suy yếu. Nắng nóng ở các tỉnh thành đồng loạt giảm xuống.

Dự báo thời tiết ngày 15/8: Nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn ở các tỉnh Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 15/8 Bắc Bộ giảm nắng nóng, đêm có mưa rào và dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nhiệt đới. Trong khi đó, Trung Bộ nắng nóng gay gắt vẫn kéo dài.

Vùng núi miền Bắc cần đề phòng lốc xoáy và sét đánh

Dự báo đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 2-3 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh.

Nóng đỉnh điểm, miền Bắc có nơi nhiệt độ lên tới 39 độ C

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến miền Bắc, khiến nhiệt độ các địa phương tăng lên mức đỉnh điểm, có nơi lên tới 39 độ C

Sau bão số 3, còn bao nhiêu cơn bão tấn công nước ta thời gian tới?

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2019 nhiều khả năng sẽ còn khoảng 3-4 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam

Hà Nội: Nắng gay gắt trên 38 độ, tia tử ngoại đạt mức nguy hiểm

Ngày 14/8 Hà Nội là một trong những địa phương chịu nắng nóng nhất với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C, tia tử ngoại đạt mức nguy hại cao.

Dự báo thời tiết ngày 14/8: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt

Theo cơ quan khí tượng quốc gia, ngày 14/7 do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng

Tây Nguyên: Tập trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Những ngày này, người dân Tây Nguyên đang căng mình khắc phục những hậu quả, thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra suốt gần 1 tuần qua

Ngày 13/8: Nhiệt độ miền Bắc và Trung Bộ tăng lên mức đỉnh điểm

Dự báo ngày 13/8, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất. Nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức đỉnh điểm trong đợt nắng nóng này.