Biến đổi khí hậu Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Hầu hết các khu vực đều có mưa dông

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rất to từ đêm 4/5 đến ngày 5/5

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên từ đêm 4/5 đến 5/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo xâm nhập mặn tại ĐBSCL giảm dần trong 10 ngày đầu tháng 5

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 5-2021, ở thượng nguồn sông Mê Công và khu vực Nam Bộ phổ biến là trạng thái ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết ngày 04/05: Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tháng 5, cả nước nắng nóng gia tăng, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Tháng 5/2021, trên phạm vi cả nước nắng nóng gia tăng, tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan có khả năng xuất hiện như lốc, sét, gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 03/5: Hà Nội ít mưa, nhiệt độ tăng mạnh

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc ngày 3/5 nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 - 35 độ C.

Tia cực tím gây hại cao đến rất cao tại hầu hết các khu vực

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/5 chỉ số tia cực tím (UV) cực đại khu vực Bắc Bộ có nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Phát động thi video ngắn về phòng, chống thiên tai

Tổng cục Phòng chống thiên tai vừa phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và TikTok Việt Nam vừa phát động cuộc thi làm video ngắn với chủ đề 'Phòng chống thiên tai, việc không của riêng ai'.

Dự báo thời tiết ngày 02/5: Ba miền đều có mưa dông vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ đều có mưa dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 01/5: Bắc Bộ có mưa rào và dông, Nam Bộ ngày trời nắng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 1/5 - 3/5, các tỉnh Bắc Bộ phổ biến hình thái ngày trời nắng, chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông.

Dự báo thời tiết ngày 30/04: Hà Nội trưa chiều giảm mây trời nắng

Dự báo thời tiết ngày 30/04, Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Thời tiết tại Sa Pa chuyển rét hại 9,4 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng 29/4, ghi nhận được nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 11,4 độ C; Sa Pa thấp hơn 9,4 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 29/04: Hà Nội đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Nắng ráo trải khắp ba miền

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nắng ráo trải khắp ba miền, chiều tối đề phòng mưa dông.

Biến đổi khí hậu khiến 21,5 triệu người phải di cư mỗi năm

Theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết, các thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu có thể làm trầm trọng thêm tình trạng nghèo đói

Bão bụi khổng lồ bao trùm thị trấn ở Trung Quốc

Một cơn bão cát khổng lồ xuất hiện làm bụi bao trùm lên khu dân cư ở huyện Lâm Trạch, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Dự báo thời tiết ngày 28/4: Vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to và dông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ chiều ngày 28/4 đến ngày 29/4, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to

Quy định 5 cấp độ rủi ro thiên tai

Rủi ro thiên tai được phân cấp căn cứ vào cường độ, phạm vi ảnh hưởng, khu vực chịu tác động trực tiếp và khả năng gây thiệt hại của thiên tai.

Chủ động ứng phó với mưa lũ và sạt lở đất tại Lai Châu

Chuẩn bị bước vào mùa mưa, UBND tỉnh Lai Châu đã sớm chỉ đạo các địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân, giảm tối ta thiệt hại.

Dự báo thời tiết ngày 27/4: Hà Nội tiếp tục có mưa lớn kèm dông, lốc, sét

Hà Nội đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Đầu tuần mưa dông diện rộng tại Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên ngày và đêm 26/4, tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm/24h

Quảng Ninh: Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu để phát triển bền vững

Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, một trong những nhiệm vụ mà tỉnh Quảng Ninh đặc biệt coi trọng chính là tập trung làm tốt công tác phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dự báo thời tiết ngày 26/4: Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo lốc sét, mưa đá và gió giật

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm 25/4 đến ngày 26/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 100mm/24 giờ,...

Dự báo thời tiết ngày 25/4: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, khu vực phía Tây Bắc bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng.

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu nhấn mạnh 3 nội dung

Tối 23/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng, trong đó nhấn mạnh 3 nội dung lớn tại Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu.