Biến đổi khí hậu Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu

Điện Biên: Mưa lũ, sét đánh gây thiệt hại về người và tài sản

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió, từ ngày 24 – 26/6, trên địa bàn tỉnh Điện Biên liên tiếp xảy ra mưa lớn và dông rải rác.

Ngày 26/6: nắng nóng quay trở lại miền Bắc

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam; nắng nóng trên diện rộng quay trở lại các tỉnh thành miền Bắc.

Nắng nóng trong ngày thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia

Sau những ngày mát mẻ vừa qua, nắng nóng bắt đầu quay trở lại Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 35-37 độ. Đợt nắng nóng này có thể kéo dài từ 3-4 ngày.

Nghệ An: Liên tiếp xảy ra cháy rừng do thời tiết nắng nóng kéo dài

Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên trong những ngày qua tình trạng cháy rừng liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An, người dân và lực lượng chức năng đã trắng đêm cứu rừng.

Miền Bắc hứng mưa trên diện rộng, chấm dứt nắng nóng

Sau những ngày nắng nóng đỉnh điểm, có khi đường không bóng người. Đêm về sáng ngày 24/6, miền Bắc có mưa trên diện rộng, hưởng thời tiết mát mẻ

Hà Nội: Chất lượng không khí duy trì ổn định

Trong tuần qua, chất lượng không khí tại các trạm quan trắc ở Hà Nội duy trì ở mức ổn định trong khi chỉ số tia UV ở mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết ngày 24/6/2019: Hà Nội đêm và sáng có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 24/6/2019: Hà Nội ngày nắng nóng. đêm và sáng có mưa dông.

Nắng nóng cao điểm: hàng ngàn người dân Hà Nội đổ về “bãi biển” ngoại thành tắm mát

Hà Nội nắng nóng gay gắt, ở ngoại thành có một con đập mà mỗi buổi chiều cả ngàn lượt người kéo nhau ra tắm mát, giải nhiệt

Các nước châu Âu cảnh báo sắp đón đợt nắng nóng cực đoan

Theo dự báo của các cơ quan khí tượng, châu Âu sắp trải qua đợt nắng nóng với nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 40°C vào tuần tới.

Miền Bắc sắp đón mưa dông diện rộng

Bắc Bộ sắp đón mưa dông diện rộng sau những ngày nắng nóng gay gắt. Khu vực Hà Nội từ đêm nay có mưa, mưa rào và dông.

Người Hà Nội trong nắng nóng gay gắt 40 độ

Đường phố trung tâm thủ đô vắng vẻ, người dân tìm mọi cách che chắn khi ra đường. trong cái nắng hè gay gắt 40 độ, có thể còn hơn như vậy.

Dự báo thời tiết ngày 23/6: Hà Nội nắng nóng đặc biệt gay gắt trước khi đón mưa

Ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt

Hơn 900 người chữa cháy rừng ở Nghệ An trong đêm

Sau hơn 10 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng và người dân mới khống chế được vụ cháy rừng xảy ra tại huyện Yên Thành (Nghệ An).

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống toàn nhân loại

Biến đổi khí hậu đang trên đường trở thành mối đe dọa đối với nền hòa bình tại các quốc gia trên thế giới trong thập kỷ tới.

Đồng bằng sông Cửu Long: Ứng phó thách thức để phát triển

Những thay đổi bất thường của thiên nhiên đã và đang đe doạ nghiêm trọng vùng ĐBSCL. Việc phát triển vùng trước những thách thức rất cần thiết và cấp bách.

Nắng nóng ở miền Bắc kéo dài hết ngày 23/6

Khoảng chiều tối và đêm ngày 23/6, có một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường yếu xuống Bắc Bộ, nén vùng áp thấp nóng phía Tây đầy dần lên gây mưa, mưa rào và dông rác rác. Nắng nóng ở các tỉnh, thành giảm dần rồi chấm dứt.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Thời tiết ngày càng phức tạp, cực đoan

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, thiên tai trên thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến rất phức tạp, vượt nhiều mốc lịch sử.

Dự báo thời tiết ngày 22/6: Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 22/6/2019, Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày 21/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt cả ngày

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 21/6/2019, khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Ấn Độ: 92 người tử vong vì sốc nhiệt

 Nắng nóng dữ dội kéo dài trong những ngày qua ở Ấn Độ đã khiến 92 người tử vong.

Ngày 20/6: Trung Bộ có nơi nắng nóng 39-40 độ C

Vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế phát triển và mở rộng. Nắng nóng ở Trung Bộ tiếp tục gia tăng về cường độ, có địa phương nhiệt độ lên tới 39-40 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 20/6: Hà Nội nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 20/6/2019, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mây, trời nắng nóng.

Bài 4: Đồng bằng sông Cửu Long phải ‘thuận thiên’ với biến đổi khí hậu

Miền Tây và khu vực ĐBSCL đang phải đối mặt với sụt lún, sạt lở... nghiêm trọng do biến đổi khí hậu, nước biển dâng và khai thác nước ngầm quá mức.

Ngày mai (20/6): Miền Bắc hứng nắng nóng trên diện rộng

Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây hồi sinh trở lại, có xu hướng phát triển và mở rộng về phía nước ta. Đẩy nhiệt độ toàn miền Bắc tăng nhanh.

Cần Thơ: Ô nhiễm môi trường tác động xấu đến phát triển du lịch

Là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Cần Thơ có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải đang trực tiếp gây ra những tác động xấu, “ngăn” du khách đến với vùng đô thị sông nước này…