Biến đổi khí hậu Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu

Hậu Giang: 270 căn nhà sập và tốc mái sau các trận lốc xoáy

Hiện tỉnh Hậu Giang đang tập trung lực lượng khẩn trương hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, ổn định cuộc sống.

Dự báo thời tiết bị gián đoạn vì COVID-19

Việc giảm các chuyến bay thương mại do đại dịch Covid-19 khiến quá trình thu thập thông tin để dự báo thời tiết gián đoạn trở nên kém chính xác.

Tình trạng khô hạn trên cả nước được cải thiện rõ rệt trong tháng 8

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện từ 3-4 đợt mưa dông, Tây Nguyên và Nam Bộ là thời kỳ mùa mưa, nên tình trạng khô hạn được cải thiện rõ rệt.

Hàn Quốc: Mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở

Mưa lớn kéo dài ngày 2/8 tại Hàn Quốc đã gây ra những trận lở đất và lũ lụt khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích.

Dự báo thời tiết ngày 4/8: Hà Nội có mưa to, đề phòng dông lốc

Nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa: Mưa lũ sau bão số 2 cuốn trôi cầu, đập, nhiều bản làng bị cô lập

Do ảnh hưởng của bão số 2 và hoàn lưu sau bão. Mưa lũ, nước sông dâng cao, cuốn trôi con đập và một cây cầu khiến bốn bản với hơn 1.000 người ở huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) bị cô lập.

Hoàn lưu sau bão sẽ tiếp tục gây mưa lớn khu vực Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của của dải hội tụ nhiệt đới nên từ nay đến ngày 5/8 ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ.

Hai người chết, nhiều nhà ngập lụt do mưa bão số 2

Theo số liệu từ Văn phòng thường trực BCĐ Phòng chống thiên tai Trung ương, đã có 2 người chết do ảnh hưởng của bão số 2 và hoàn lưu sau bão.

Dự báo thời tiết ngày 3/8/2020: Bắc Bộ mưa dông diện rộng

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m hoạt động mạnh dần lên nên từ chiều tối và đêm, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Trong 12 giờ tới, bão số 2 sẽ đi vào đất liền từ Ninh Bình đến Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Nghệ An.

Bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, Bắc Bộ mưa dông đến 5/8

Từ nay đến ngày 5/8, do ảnh hưởng của bão số 2, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 200-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt

Tháng 8 khả năng xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới trên biển Đông

Cơ quan dự báo khí tượng nhận định, có khả năng xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới trên biển Đông, hiện tại vùng áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên biển Đông đã mạnh lên thành bão số 2.

Dự báo thời tiết ngày 2/8: Cả nước trời nhiều mây và có mưa

Dự báo thời tiết ngày 2/8/2020, miền Bắc giảm nhiệt và có mưa dông cục bộ với mức nhiệt cao nhất trong khoảng từ 32 – 35 độ C.

Áp thấp nhiệt đới sẽ khiến lượng mưa hạ lưu sông Mekong tăng mạnh

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự báo sẽ gây mưa to ở khu vực hạ lưu sông Mekong. Đó là thông tin từ Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam.

Hà Tĩnh giải tỏa nắng nóng bằng đợt mưa lớn đầu mùa

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ 1 - 3/8 , trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ đón nhận đợt mưa lớn đầu mùa, có nơi mưa rất to và có thể có giông.

Sơn La lại xảy ra động đất

Trận động đất thứ 20 trong vòng 6 ngày qua tại Sơn La xảy ra lúc 5h31 sáng nay 1/8 ở Mộc Châu, với cường độ 3.6 độ richter.

Từ 1/8, Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rất to trong nhiều ngày

Một số khu vực tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ, lượng mưa có thể lên tới 400 - 500mm/đợt, có thể gây ngập lụt, úng trên diện rộng.

Dự báo thời tiết ngày 1/8: Nam Bộ mưa trên diện rộng, có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hôm nay 1/8 do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Italy ra cảnh báo cao nhất về nắng nóng trên diện rộng

Chính quyền Italy đã ban bố cảnh báo đỏ về nắng nóng tại 10 thành phố vào ngày 31/7, 14 thành phố vào cuối tuần này khi nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C.

Đắk Lắk: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, giao thông chia cắt

Mưa lớn kéo dài đã khiến cho huyện vùng biên Ea Súp, Đắk Lắk ngập nặng, nhiều tuyến đường giao thông bị hư hỏng, nước ngập chia cắt cục bộ.

Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão

Với sức gió giật cấp 9, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km. Khả năng áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong thời gian tới.

Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Dự báo thời tiết ngày 31/7: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác

Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí Hà Nội ở ngưỡng xấu do yếu tố thời tiết biến động bất thường

Chất lượng không khí Thủ đô và các khu vực lân cận có diễn biến xấu đi vào ngày 27-28/7 là do những biến động bất thường của yếu tố thời tiết.

Lũ lụt nghiêm trọng ảnh hưởng tới 8 triệu dân tại Ấn Độ

Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi lũ lụt nghiêm trọng xảy ra vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại nhiều địa phương ở Ấn Độ.