Bình Dương: Bắt quả tang 2 ghe đang khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai

(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin đăng trên báo Bình Dương, đêm 26/9 Công an phường Thạnh Phước, TX. Tân Uyên vừa bắt một ghe đang khai thác cát lậu và một ghe bị đối tượng cát tặc nhấn chìm dưới lòng sông Đồng Nai.

ghe-cat-lau

Bình Dương bắt quả tang 2 ghe đang khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai (ảnh báo Bình Dương)

Thiếu tá Nguyễn Huỳnh Trường, Phó Trưởng Công an phường Thạnh Phước, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, trong đêm 26/9, khi lực lượng công an phường đang tuần tra trên sông thì phát hiện hai ghe đang khai thác cát lậu, lực lượng công an dùng các biện pháp nghiệp vụ để áp sát khống chế không cho ghe trốn thoát.

Tuy nhiên trong quá trình bắt giữ tang vật, các đối tượng đã nhảy xuống sông Đồng Nai để thoát thân, lực lượng chức năng tạm giữ được một ghe . Riêng ghe còn lại bị các đối tượng nhấn chìm xuống dòng sông. Lực lượng công an đã bố trí người canh giữ chiếc ghe chìm để trục vớt sau.

Cũng ngay trong đêm 26/9, lực lượng Công an phường Thạnh Phước, TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã lai dắt ghe khai thác cát lậu về bến phà cầu Bạch Đằng để bàn giao cho Công an TX. Tân Uyên tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo pháp luật.

Hồng Nhung (th)