Bình Phước: Tiêu hủy 13 tấn hàng hóa kém chất lượng bán ra thị trường Tết

Mai An|02/02/2021 07:00

Moitruong.net.vn – Lực lượng chức năng tạm giữ trên 13 tấn sản phẩm là đồ ăn vặt các loại, trong đó 5,836 tấn nhân hạt điều, là loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng, bị thải loại để sử dụng chế biến thức ăn gia súc.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ra các quyết định xử phạt đối với 4 chủ hộ kinh doanh, mỗi người 17,5 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ gần 13,3 tấn hàng hóa thực phẩm là tang vật vi phạm.

Ảnh minh họa

Cụ thể, 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh nhân hạt điều và các loại thực phẩm chế biến sẵn vi phạm gồm: Hộ kinh doanh của bà Diệp Thị Châu, thôn 6, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng; hộ kinh doanh của bà Nguyễn Thị Thanh Hằng; hộ kinh doanh của bà Đặng Thị Minh Thìn, cùng thôn 1, xã Đường 10, huyện Bù Đăng và hộ kinh doanh của bà Trần Thị Anh Đào, khu phố Bình Giang 2, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long.

Qua kiểm tra, phát hiện cả 4 hộ kinh doanh trên đều có hành vi tổ chức sản xuất, chế biến và kinh doanh hạt điều và các loại thực phẩm khác nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Cơ quan chức năng đã tạm giữ gần 13,3 tấn sản phẩm các loại, trong đó nhân hạt điều có hơn 5,8 tấn gồm các loại: Điều rang muối, điều rang ớt tỏi, điều socola, điều chanh sả…

Mai An

   
Bài liên quan
  • TP.HCM: Nỗ lực hoàn thành nhiều dự án giao thông trước Tết
    Moitruong.net.vn – Nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, làm tuyến song hành trước Bến xe Miền Đông mới cùng 2 hạng mục xây cầu, cải tạo đường ở huyện Bình Chánh là những dự án sẽ hoàn thành trước tết Nguyên đán 2021 với nhiều kỳ vọng giảm ùn tắc cho TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Phước: Tiêu hủy 13 tấn hàng hóa kém chất lượng bán ra thị trường Tết