Bộ chỉ huy BĐBP Thanh Hóa phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

(Moitruong.net.vn) – Sáng 30/3 tại bãi biển xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức lễ phát động chiến dịch “ Hãy làm sạch biển” năm 2018.

>> Quảng Nam: Bộ đội biên phòng ra quân phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

>> Phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Ngay sau lễ phát động, mọi người cùng bắt tay vào thu gom rác thải

Tại buổi lễ phát động, đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và chính quyền địa phương đã khẳng định tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống toàn cầu. Vì vậy, mọi tổ chức, cá nhân đều phải có ý thức, nghĩa vụ, trách nhiệm bảo vệ môi trường biển đảo, đồng thời chia sẻ những khó khăn của ngư dân hiện đang sinh sống ở các khu vực ven biển.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, chính quyền địa phương, đoàn viên thanh niên, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng đông đảo nhân dân đã tổ chức làm vệ sinh môi trường, thu gom chất thải rắn tại các khu vực mép nước, bến bãi tàu thuyền, khu du lịch, khu chế biến hải sản của nhân dân trong xã, qua đó đã thu gom được hơn 5 tấn rác thải, chất rắn các loại.

Được biết, để phong trào được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng và mang lại hiệu quả thiết thực, các đơn vị tiếp tục duy trì chiến dịch “Hãy làm sạch biển” ít nhất một tháng 2 lần.

Trước đó, Bộ chỉ huy BĐBP các tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình cũng đã tổ chức lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” trên địa bàn tỉnh mình.

Gia Hân (T/h)