Bổ nhiệm Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên giữ chức Phó cục trưởng Cục Báo chí

Mai Hạ|14/07/2023 20:04
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tại hội nghị triển khai công tác cán bộ, bà Đặng Thị Phương Thảo - Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên được bổ nhiệm giữ chức Phó cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TT&TT.

14-pho-cuc-bc.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm trao quyết định bổ nhiệm cho bà Đặng Thị Phương Thảo

Chiều 14/7, tại hội nghị triển khai công tác cán bộ, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra lễ trao quyết định bổ nhiệm bà Đặng Thị Phương Thảo - Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên giữ chức Phó cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TT&TT.

Tham dự hội nghị triển khai công tác cán bộ có Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thanh Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Nguyễn Thái An, Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn.

Theo Quyết định số 1259/QĐ-BTTTT do Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ký, Bộ TT&TT tiếp nhận và bổ nhiệm bà Đặng Thị Phương Thảo - Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên, thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giữ chức Phó cục trưởng Cục Báo chí. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7.

Tại lễ trao quyết định, tân Phó cục trưởng Cục Báo chí - Đặng Thị Phương Thảo chia sẻ, hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đánh dấu mốc mới trong quá trình từ một cán bộ Đoàn trở thành nhà báo với chức danh Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên trong 14 năm và nay là Phó cục trưởng Cục Báo chí.

Bà Đặng Thị Phương Thảo nhận định công tác báo chí hiện nay là lĩnh vực nóng. Nhiệm vụ mới cũng rất khó khăn khi phải tham mưu quản lý báo chí đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích, đúng đường lối của Đảng, Chính phủ, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Dù vậy, bà Thảo cũng tin tưởng với khả năng, bản lĩnh cá nhân cùng sự quan tâm của lãnh đạo bộ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm sẽ tiếp tục phát huy khả năng trong lĩnh vực quản lý báo chí.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, Bộ TT&TT và T.Ư Đoàn những năm qua có nhiều phối hợp, năm 2022 ký kết hợp tác với 41 hoạt động phối hợp các cấp. Sự gắn kết giữa hai bên càng khăng khít hơn nữa khi Bộ TT&TT tiếp nhận bà Đặng Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên, về nhận nhiệm vụ mới tại Cục Báo chí.

Đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm cũng như vai trò của bà Đặng Thị Phương Thảo đóng góp cho Báo Thanh Niên cũng như T.Ư Đoàn nhiều năm qua, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết kỳ vọng các kinh nghiệm này sẽ tiếp tục được phát huy trong vai trò Phó cục trưởng Cục Báo chí, cũng như đóng góp chặt chẽ hơn trong mối quan hệ gắn kết giữa Bộ TT&TT và T.Ư Đoàn.

Tại lễ trao quyết định, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm chúc mừng bà Đặng Thị Phương Thảo nhận nhiệm vụ mới.

Thứ trưởng Lâm chia sẻ và bày tỏ tin tưởng Cục Báo chí có đủ "sân", đủ không gian cho bà Phương Thảo tiếp tục phát huy và phát triển khả năng của mình, từ vị trí người làm báo chuyển sang cương vị quản lý báo chí, có các chính sách tham mưu về báo chí, trong đó có cả kinh tế báo chí.

Theo Thứ trưởng Lâm, Đảng ủy Bộ TT&TT cũng đã thống nhất chủ trương mời những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực về làm công tác quản lý báo chí để làm tốt hơn công tác truyền thông chính sách.

"Tôi cũng rất suy nghĩ sẽ làm gì trong cương vị mới, đóng góp gì cho Bộ TT-TT. Với kinh nghiệm lĩnh vực báo chí trong nhiều năm, tôi sẽ tham mưu cho lãnh đạo bộ với sự chính trực và tinh thần cao nhất. Tôi cũng cam kết nếu không làm tròn nhiệm vụ sẽ xin nhường bước cho người khác", bà Đặng Thị Phương Thảo khẳng định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bổ nhiệm Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên giữ chức Phó cục trưởng Cục Báo chí