Cà Mau “gồng mình” chống bão Tembin

(Moitruong.net.vn) – Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Tembin khi vào gần đến bờ (cơn bão số 16), tỉnh Cà Mau đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, trong đó chú trọng công tác di dân, các công tác khắc phục sự cố. Đồng thời, tập trung mọi lực lượng hỗ trợ bà con nhân dân thu hoạch tôm, lúa mùa, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn.

Tàu thuyền vào cửa biển tránh trú bão

Nỗ lực kêu gọi tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Cà Mau đã và đang khẩn trương phối hợp với các địa phương tiếp tục kêu gọi tàu thuyền của ngư dân vào nơi tránh bão an toàn.

Theo đó, tính đến 21h ngày 24/12, Trạm Kiểm soát Biên phòng Sông Đốc, đơn vị đã kêu gọi được 1.360 phương tiện/9.419 người vào bờ neo đậu an toàn. Hiện còn 476 phương tiện đang trên đường vào các cửa biển gần nhất để tránh trú.

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Sông Đốc sẽ duy trì 2 tổ công tác cơ động suốt đêm nay trên sông để nhắc nhở ngư dân neo đậu đúng nơi quy định và ra cửa biển kêu gọi những chủ phương tiện còn neo ngoài cửa nhanh chóng vào bờ.

Người nuôi tôm thu hoạch tôm sớm hơn dự kiến để tránh thiệt hại

Người dân hối hả dự trữ thực phẩm trước bão

Với tinh thần không chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 16, người dân huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) khẩn trương gia cố nhà cửa, đẩy nhanh thu hoạch lúa mùa và tôm để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ. Đặc biệt, công tác di dân khỏi những vùng nguy hiểm đến nơi ở an toàn.

Hiện nay, để ứng phó với tình huống bão số 16 (bão Tembin) đổ bộ vào đất liền, các huyện, thành phố trong tỉnh Cà Mau đang gấp rút thực hiện các phương án di dời người dân đến nơi trú bão an toàn.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân tham gia tránh bão. Ghi nhận tại địa bàn huyện Cái Nước, người dân khẩn trương gia cố nhà cửa, mua sắm các vật dụng cần thiết và dự trữ những thực phẩm.

Trước tình hình diễn biến của bão, chính quyền địa phương các cấp đã vận động người dân thu hoạch tôm đạt kích cỡ thu hoạch được 4 ha.

An Nhiên (T/h)

Nguồn Báo Cà Mau