Các địa phương cho nghỉ, riêng Vĩnh Phúc cho học sinh các cấp đi học trở lại từ 9/3

Moitruong.net.vn

– Trong khi các địa phương đồng loạt tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, toàn bộ học sinh các bậc ở Vĩnh Phúc đã đi học trở lại.

Sáng ngày 9/3, học sinh các cấp Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức trở lại trường. Toàn tỉnh có hơn 300 nghìn học sinh, với 516 trường và cơ sở trường. Ước tính, số lượng học sinh trên địa bàn tỉnh là 96% và riêng thành phố Phúc Yên đạt tỷ lệ 60-70%.

Trước đó, học sinh THPT của Vĩnh Phúc đi học trở lại từ ngày 2/3. Sau đó, UBND Tỉnh tiếp tục cho học sinh các bậc còn lại quay lại trường học sau 5 tuần nghỉ học để phòng chống dịch.

Học sinh từ cấp Mầm non đến THCS trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chính thức đi học trở lại vào ngày 9/3. 

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 300 nghìn học sinh, với 516 trường và cơ sở trường. Trong bối cảnh dịch bệnh ở một số tỉnh, thành phố khác như hiện nay, lãnh đạo tỉnh này đã thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra trực tiếp một số trường học đối với 9 huyện, thành phố trên địa bàn.

Theo chỉ đạo của địa phương và ngành GD-ĐT, giáo viên các trường đều tổ chức đón trẻ tại cổng trường, thay vì ở lớp như trước. Bên cạnh đó, các trường THPT khác trên địa bàn cũng tổ chức đo thân nhiệt, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay khô vệ sinh…

>>> Xem thêm: 60/63 tỉnh, thành dự kiến cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ hết 16/3

Đồng thời, giáo viên thực hiện chào cờ trong lớp, tuyên truyền dịch Covid-19 tới toàn thể học sinh.Yêu cầu phụ huynh và học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt/ho/khó thở của học sinh trước khi đến trường và thông tin ngay cho nhà trường khi có các biểu hiện bất thường.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các trường học cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; kịp thời nắm bắt, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh, hướng dẫn của ngành Y tế, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ, Sở GD&ĐT.

Đặc biệt, cần làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn, kiểm tra sức khỏe học sinh và phương án chăm sóc, kiểm soát nếu có trường hợp ho, sốt… bảo đảm môi trường sạch sẽ, an toàn cho học sinh.

Ngọc An