TP.HCM thay đổi lịch giờ chót, học sinh lớp 12 tiếp tục nghỉ học phòng dịch Covid – 19

Ngọc Linh (t/h)|09/03/2020 04:00

Moitruong.net.vn – Tối 8/3, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định việc tiếp tục cho học sinh lớp 12 tạm kéo dài thời gian nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo đó, trong văn bản gửi đến Sở GD-ĐT, Sở Y tế, Phòng Giáo dục các quận, huyện, các trung tâm GDTX-GDNN có nội dung: Căn cứ ý kiến của Thường trực Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình diễn biến thực tế hiện nay, UBND TP chỉ đạo như sau: Hiện nay, các ngành, các cấp của TP đang thực hiện đồng bộ và kiểm soát tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho học sinh (HS) và tạo được sự an tâm đối với phụ huynh HS, UBND TP cho phép HS lớp 12 của các cơ sở giáo dục phổ thông, các cơ sở GDTX tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15.3.

Cũng trong văn bản nói trên, UBND TP giao Sở GD-ĐT hướng dẫn các trường thực hiện nhiều hình thức, biện pháp nhằm đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình năm học.

Ảnh Minh họa

Trước đó, ngày 7/3, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Ngay sau khi có quyết định này, Sở GD-ĐT đã lần lượt ban hành các văn bản hướng dẫn các trường tăng cường công tác phòng, chống dịch để đón HS trở lại trường.

>>> Xem thêm: Hà Nội: Chính thức quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 15/3

Theo đó, ngoài việc thực hiện nghiêm túc các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch, nhà trường cần cập nhật, theo dõi, liên hệ thường xuyên với các cơ quan quản lý trực tiếp, với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 địa phương và các trung tâm y tế quận, huyện, trạm y tế xã, phường kịp thời nắm bắt tình hình để đề ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với thực tế.

Đối với các trường có học sinh nội trú và bán trú, Sở GD-ĐT giao cho hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động đối với học sinh tại trường.

Sở cũng yêu cầu nhà trường bán trú, nội trú bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa việc ăn uống tập trung đông người; Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng.

Ngọc Linh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM thay đổi lịch giờ chót, học sinh lớp 12 tiếp tục nghỉ học phòng dịch Covid – 19