Chất lượng không khí được cải thiện trong Dịp Tết Nguyên đán

Tuần qua (từ ngày 3/2 đến 9/2), chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục được cải thiện, theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội).

>>> Thái Nguyên: Nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm

>>> Phía Tây Bắc Bộ nắng hanh, nguy cơ cháy rừng tăng cao

Tại các điểm quan trắc, chất lượng không khí nền đô thị: Trung Yên 3, Kim Liên, Mỹ Đình, Tân Mai và Tây Mỗ, chất lượng không khí tiếp tục được cải thiện. Điển hình, tại trạm Tây Mỗ, số ngày AQI mức “tốt” cao, chiếm 71,4%; tiếp đến là trạm Tân Mai 57,1%; Mỹ Đình 42,9%, Kim Liên 28,6%; Trung Yên 3 14,3%; còn lại ở mức “trung bình”.

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông (đặt tại UBND phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm và đường Phạm Văn Đồng) là 2 khu vực chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông, chất lượng không khí cũng được cải thiện. Trong tuần qua, cả 2 trạm đều xuất hiện một ngày AQI đạt mức “tốt” (ngày 6-2), chiếm 14,3%; trạm đường Phạm Văn Đồng có một ngày AQI chạm ngưỡng “kém” chiếm 14,3%; còn lại ở mức “trung bình”.

Tại các điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông nội đô cũng có diễn biến tương tự. Số ngày AQI đạt mức “tốt” tại 2 trạm Hoàn Kiếm, Thành Công tăng lần lượt là 42,9% và 14,3%; còn lại ở mức “trung bình”; riêng trạm Hàng Đậu, 100% số ngày AQI ở mức “trung bình”.

Theo kết quả quan trắc, trên địa bàn thành phố không có ngày chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức “xấu”, số ngày AQI đạt mức “tốt” tăng và mức “kém” giảm mạnh. Nhìn chung, chất lượng không khí tuần qua chủ yếu ở mức “trung bình”.