Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết gia đình chính sách, khó khăn tại Đà Nẵng

Hoàng Lâm|16/01/2022 09:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nhân dịp Tết Nguyên đán – Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm, tặng quà chúc Tết cho đại diện các hộ nghèo, hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết người nghèo, hộ chính sách ở Đà Nẵng. Ảnh: VOV

Báo cáo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác, ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 2021, dịch bệnh COVID-19 kéo dài đã tác động tiêu cực đến đời sống vật chất, tinh thần, tâm lý của nhân dân, đặc biệt là người nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội. Một số hộ đã thoát nghèo lại rơi vào cảnh tái nghèo. Hiện tại, toàn thành phố có hơn 12.000 hộ nghèo và hơn 5.100 hộ cận nghèo. Dịp Tết này, Thành phố vận động được hơn 72,5 tỷ đồng để hỗ trợ, chăm lo Tết cho gần 120.300 hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, khó khăn do COVID-19, người già neo đơn, người khuyết tật, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên cũng đã tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương – Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, huy động trên 19 tỷ đồng hỗ trợ gần 39.800 suất quà Tết. Liên đoàn Lao động thành phố huy động 45 tỷ đồng hỗ trợ trên 148 nghìn suất quà, tổ chức “Phiên chợ Tết công nhân” tại các khu công nghiệp; Chương trình “Chuyến xe Công đoàn” đưa hơn 3.000 đoàn viên, người lao động về quê đón Tết…

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chuyển các món quà Tết và lời thăm hỏi ân cần, tình cảm ấm áp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của các cấp, ngành đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công, đặc biệt là nạn nhân da cam, công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ chia sẻ với với những khó khăn mà các đối tượng chính sách, hộ gia đình gặp phải do đại dịch COVID-19.

Chủ tịch nước đánh giá, trong bối cảnh năm 2021, dịch Covid-19 gây hậu quả nặng nề nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới. Nhờ đó, thành phố vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo với tinh thần “không để ai lại phía sau”, không hộ dân nào bị “đói cơm, lạt muối”.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Tết cổ truyền dân tộc là nét văn hóa truyền thống in sâu trong từng gia đình người Việt, Đảng, Nhà nước đã có chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi. Các ban, ngành, đoàn thể đều dành nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người dân đón Tết, đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước đã ký quyết định về việc tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với mức quà 600.000 đồng tặng người có công với cách mạng. Cùng với nguồn lực của Trung ương, các địa phương trên cả nước cũng chuẩn bị nguồn kinh phí để hỗ trợ cho người dân đón Tết để mọi người, mọi nhà cùng có Tết.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi và đặc biệt cần chú ý đến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch nước mong muốn tiếp nối truyền thống xứ Quảng anh hùng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều hơn nữa các thành tựu trong mọi lĩnh vực, phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng “giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”.

Hoàng Lâm

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết gia đình chính sách, khó khăn tại Đà Nẵng