Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: “Quyết tâm đến 21/6 cơ bản khống chế được dịch Covid – 19”

Moitruong.net.vn

– Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, tỉnh quyết tâm khống chế dịch COVID-19 trong 6 ngày tới để trở lại trạng thái bình thường mới vào tháng 7.

Chiều 15/6, trao đổi với báo chí, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, sau hơn 1 tháng chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang đã đạt được bước tiến rất quan trọng. Đó là đã khoanh được dịch từ khu công nghiệp, từ cộng đồng dân cư vào trong các khu cách ly tập trung.

Bắc Giang đang tập trung đợt tổng tiến công, để từ nay đến ngày 21/6 cơ bản khống chế được dịch và hết tháng 6, toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương. Ảnh: Báo Bắc Giang

Tuy vậy, theo ông Lê Ánh Dương, từ nay đến mốc ngày 21/6, dự báo số ca F1 chuyển thành F0 sẽ tăng cao trong vài ngày, thậm chí cao hơn những ngày vừa qua. Lý do bởi Bắc Giang đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly.

“Toàn tỉnh hiện có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có 1 ca F1 chuyển thành F0 thôi thì một ngày, toàn tỉnh cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới.

Nhưng với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt, chúng ta sẽ chỉ phải chứng kiến điều đó trong 1 tuần tới. Sau đó, chắc chắn số ca F0 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt. Bắc Giang sẽ thực hiện được mục tiêu đề ra” – Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho hay.

Nhận định thêm về tình hình dịch trong một tuần tới ở Bắc Giang, Chủ tịch Lê Ánh Dương ví von: “Nó giống như ngọn đèn dầu cháy bùng lên trước khi tắt”.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh cũng đang tốt lên. Hiện còn rất ít bệnh nhân nặng, đa số là bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng. Trong ngày 15/6, thêm 131 bệnh nhân xuất viện, đến nay có tổng số 1.119 bệnh nhân ra viện; gần 500 bệnh nhân khác chuẩn bị xuất viện.

Hoàng Anh