Chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Thái Nguyên

(Moitruong.net.vn) – Tiếp nối thành công của chương trình Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” tại tỉnh Thái Nguyên.

>>>Đạp xe phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” tại Thái Nguyên

>>>Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta

>>>Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” – Chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta tại Hải Dương

>>>Tường thuật: Chương trình GaLa phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

anh Quyen gopĐồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên (đứng đầu); ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam (đứng thứ hai); ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi (đứng thứ ba) tham gia ủng hộ quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” – Ảnh Huy Toản

20h10: Được sự thống nhất của Ban lãnh đạo Tạp Chí Môi trường và Cuộc sống và Ban lãnh đạo Đại Học Thái Nguyên, tại chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” đã tổ chức gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” hỗ trợ cho những gia đình những hoàn cảnh chịu ảnh hưởng trực tiếp trong những trận bão, lũ lụt vừa qua.

phat dong cuoc thi
Các đại biểu cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề”Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” tại Đại học Thái Nguyên

20h05: Đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam; ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trịnh Xuân Tráng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” tại Đại học Thái Nguyên.

Bi thu doan truong
TS . Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên

20h00: TS. Nguyễn Văn Yên – Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên kêu gọi sinh viên tích cực tham gia Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”:

Biến đổi khí hậu (BĐKH) và những thách thức mà nó gây ra ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, ngoài những thách thức và thiệt hại do BĐKH gây ra thì BĐKH cũng là một cơ hội rất lớn. Qua ý kiến của người dân, chúng ta có thể thích ứng những thay đổi đó để phục vụ cho mục đích phát triển kinh tế của đất nước.

Hôm nay, Tạp chí Môi Trường và Cuộc Sống cùng phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề”Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta”. Đây cũng là cuộc thi có nhiều ý nghĩa, giúp cho sinh viên nhà trường có một dịp, một cơ hội tốt để đóng góp cũng như trách nhiệm của mình về nhận thức chung của cộng đồng, cũng như thể hiện những hành động để ứng phó với BĐKH và tìm ra những ý tưởng, sáng tạo để thích ứng với BĐKH.

Nhân dịp này, tôi xin chính thức kêu gọi toàn thể các em sinh viên tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi. Để tìm hiểu cuộc thi các bạn hãy truy cập Website cuộc thi : http://cuocthi.moitruong.net.vn/

PHT ĐH Thai Nguyen
PGS. TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên

19h55: PGS. TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên bày tỏ niềm hân hạnh khi Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn Đại học Thái Nguyên là một trong những điểm trường tổ chức chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”.

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. BĐKH cũng ảnh hưởng tới môi trường an ninh quốc gia do Việt Nam có khoảng 2/3 tổng lượng nước là từ bên ngoài lãnh thổ chảy vào. BĐKH làm suy thoái tài nguyên nước, trong khi nhu cầu dùng nước của các quốc gia đều tăng lên, có thể làm tăng các bất đồng và xung đột trong sử dụng chung nguồn nước.

Tại Thái Nguyên, BĐKH đã làm suy thoái đất, hạn hán, gây tổn thất cho sản xuất nông nghiệp trên toàn tỉnh; ảnh hưởng đến 1/3 diện tích đất, đe dọa an ninh lương thực, gây đói nghèo cho hơn 1 triệu người dân tại Thái Nguyên, đặc biệt là các xã nghèo miền núi.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trung ương Hội Nước sạch Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta” trong hệ thống các trường ĐH, CĐ và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước, đây cũng là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực, và hôm nay hòa trong bầu không khí nhiệt huyết và sôi động của toàn bộ sinh viên tại đây .

Đại Học Thái Nguyên được Ban tổ chức chọn là trường Đại Học tiêu biểu tổ chức gala phát động cuộc thi, đây cũng là vinh dự đồng thời cũng là trọng trách sắp xếp làm sao để các em sinh viên nghiên cứu hiểu và có những tác phẩm, hình ảnh, video clip hay, và đạt giải cao nhất.

Tôi thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường chính thức giao cho ban chấp hành nhà trường phối hợp với đoàn thanh niên phát động cuộc thi tới từng lớp học để các em được biết và tham dự đông đủ nhất, với ý nghĩa đó tôi xin phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta” tại Đại học Thái Nguyên ngày hôm nay. Mong các em sinh viên của trường tích cực tham gia cuộc thi để đạt những giải thưởng cao nhất.

TBT
Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban tổ chức cuộc thi

19h50: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại chương trình gala:

Thời gian qua, các tỉnh Miền núi phía Bắc, và một số tỉnh Miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với các đợt lũ ống, ngập lụt do mưa lớn kéo dài. Tình trạng này đã gây ra hậu quả rất nặng nề, có nơi cả một xóm bản đã bị san phẳng, nhiều gia đình mất người, mất của, gia đình li tán, tang thương, sống trong cảnh màn trời, chiếu đất.

Bên cạnh tình trạng mưa lớn và hiện tượng lũ lụt ngày càng gia tăng, thì tình trạng hạn hán cũng đang diễn biến rất khó lường. Tại một số tỉnh miền Trung – Tây Nguyên tình trạng hạn hán đã tác động trực tiếp tới cuộc sống cũng như phát triển kinh tế tại địa phương.

Để nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và thay đổi hành vi, cách nhìn nhận mới và hiểu đúng về biến đổi khí hậu (BĐKH) để cùng thích ứng với BĐKH thì công tác truyền thông là rất quan trọng.

Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội nước sạch và môi trường Việt nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tiến hành phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt,hạn hán và hành động của chúng ta”. Đối tượng là các bạn sinh viên đang học tập tại các trường đại học và cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Chúng tôi chọn lực lượng học sinh, sinh viên trong các trường ĐH, CĐ, Trung học chuyên nghiệp cho hoạt hoạt động này bởi các bạn chính là lực lượng chủ lực để lan tỏa những thông điệp về BĐKH tới cộng đồng.

Qua các bạn chúng tôi tin chắc rằng công tác truyền thông về BĐKH sẽ được làm tốt hơn, thiết thực hơn, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống, cũng như góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở mọi cấp, mọi ngành, mọi doanh nghiệp và người dân.

Gia linh
Ca sĩ Gia Linh đốt cháy sân khấu chương trình gala phát động cuộc thi với ca khúc với ca khúc “Yêu anh”

HAN MINH
Ca sĩ Hàn Minh thể hiện ca khúc đầy sâu lắng “Phía sau một cô gái”

Ca sĩ
Ca sĩ Hùng Min mở màn chương trình Gala với ca khúc “Ông Bà Anh” vô cùng sôi động

19h00: Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” bắt đầu bằng những ca khúc sôi động với sự tham gia của ca sỹ Hùng Min, ca sỹ KNK, ca sỹ, nhạc sỹ Phạm Bảo Nam, ca sỹ Gia Huy, ca sỹ Hàn Minh và các CLB văn nghệ của Đại học Thái Nguyên.

dai bieu tham du
Đồng chí Vũ Hồng Bắc (ngồi thứ hai từ bên trái qua) – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Hồ Ngọc Hải (ngồi thứ ba từ bên trái qua) – Chủ tịch Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam; PGS.TS Trần Viết Khanh (ngồi đầu tiên bên trái) – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Đại học Thái Nguyên

Tham dự chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”. Về phía tỉnh Thái Nguyên có sự hiện diện của đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cùng Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể của tỉnh Thái Nguyên.

Phía Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam có ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam; Bà Phạm Thị Xuân – Chánh văn phòng Trương ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam.

Tham dự chương trình Gala, về phía Ban tổ chức có ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cùng các Cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của tòa soạn.

Về phía Đại học Thái Nguyên có sự tham dự PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trịnh Xuân Tráng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên.

Chương trình Gala còn có sự tham gia của ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Bảo Nam, ca sĩ Hùng Min, ca sĩ KNK, ca sĩ Hàn Minh, ca sĩ Gia Linh và các CLB văn nghệ của Đại học Thái Nguyên.

GALA THAI NGUYEN
Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề” Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta”. Đối tượng dự thi là các học sinh sinh viên trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước.

Đại Học Thái Nguyên được ban tổ chức hướng tới là trường Đại học tiêu biểu trong cả nước tổ để tổ chức Gala phát động cuộc thi. Thông qua chương trình này các bạn học sinh, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn mục đích và ý nghĩa của cuộc thi để có những bài viết, bức ảnh, Clip tiểu phẩm, video Clip có chất lượng cao gửi về Ban tổ chức chương trình. 

Nhóm Phóng viên