Đà Nẵng: Sóng lớn làm 2 tàu cá của ngư dân bị hư hỏng nghiêm trọng

Đức Biền|19/10/2021 01:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Do ảnh hưởng liên tục bởi mưa to kèm gió giật mạnh khiến 2 tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại khu vực biển Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bị sóng đánh hư hỏng.

Ngày 18/10, ông Nguyễn Minh Tâm – Chủ tịch UBND phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng thông tin, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 tàu cá đang neo đậu tại bãi biển đường Nguyễn Tất Thành của ngư dân đã bị sóng đánh hư hỏng nặng.

Cả hai tàu cá này đều bị hư nát hoàn toàn phần khung sườn

Cụ thể, trong ngày 17/10 tại Đà Nẵng có mưa rất to kèm gió giật mạnh, nhất là những khu vực ven biển, sóng lớn đã đánh hư hỏng tàu cá mang số hiệu QNG 98847 và một tàu nhỏ (không có số hiệu) đang neo đậu sát nhau do ông Ngô Tấn Nhật làm chủ tàu. Cả hai tàu cá này đều bị hư nát hoàn toàn phần khung sườn, mũi tàu bị gãy đôi. Gỗ, xốp và các vật dụng gãy, vỡ từ 2 con tàu này bị sóng tấp sát vào bờ biển, tạo nên một bãi rác khá lớn.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Tâm, hai tàu cá này đã neo đậu tại bờ biển từ tháng 9 từ khi có cơn bão số 5. Trong hai tàu cá này có một tàu ông Nhật vừa mua lại nhưng chưa làm thủ tục sang tên và số hiệu.

Một số vật dụng, thiết bị trên tàu bị sóng tấp sát vào bờ

Trước đó, UBND phường đã lập biên bản, yêu cầu ông Nhật đưa 2 tàu đến khu vực khác neo đậu để đảm bảo an toàn nhưng chủ tàu nêu lý do tàu đang phải sửa chửa hư hỏng không thể di chuyển.

Đến ngày 17/10, khi hai tàu này bị sóng đánh nát đã khiến nhiều đinh sắt gỉ sét lộ thiên trên các thanh ván tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân đi trên bờ biển. Hiện UBND phường đã liên hệ chủ tàu làm việc và dọn dẹp các vật dụng để trả lại mỹ quan cho bãi biển. Đồng thời báo cáo lên UBND quận Thanh Khê để có phương án hỗ trợ phần nào cho ngư dân.

Đức Biền

   
Bài liên quan
  • “Những ngày vàng” khó quên giữa lòng thành phố đáng sống
    Moitruong.net.vn – Khác với một Đà Nẵng nhộn nhịp, phồn hoa thường thấy. Khi mà đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại, thành phố Đà Nẵng trở nên vắng vẻ, yên bình trong những ngày áp dụng biện pháp phong toả nghiêm ngặt “Ai ở đâu, ở yên đấy” để phòng chống dịch. Có lẽ những ngày này sẽ không thể nào quên đối với người dân nơi đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Sóng lớn làm 2 tàu cá của ngư dân bị hư hỏng nghiêm trọng