Đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi Việt Nam IOT HACKATHON 2017 với bảng điện thông minh

H.Thu (t/h)|02/10/2017 08:54

(Moitruong.net.vn) – Tối 1/10, Chung kết cuộc thi Vietnam IOT Hackathon 2017 do Viettel tổ chức cho cộng đồng startup đã kết thúc thành công với chiến thắng dành cho đội IPG của Khoa Công nghệ – thông tin và Cơ điện – điện tử Trường đại học Lạc Hồng.

Đội iPG đoạt giải Vô địch với dự án Bảng điện thông minh 

Đội IPG (Đại học Lạc Hồng) với dự án Bảng điện thông minh xuất sắc đoạt giải Vô địch và nhận về phần thưởng trị giá 150 triệu đồng bao gồm: 80 triệu đồng tiền mặt, 01 năm sử dụng dịch vụ cloud của Viettel IDC, 06 tháng miễn phí sử dụng data 4G và 01 năm sử dụng dịch vụ của UP.

Sản phẩm Bảng điện thông minh, theo dõi thiết bị từ xa trong sinh hoạt rất lớn. Sản phẩm hướng đến những người dân có thu nhập trung bình từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Sản phẩm giúp người dùng giám sát, điều khiến các thiết bị điện trong nhà thông qua điện thoại. Nhóm cũng giới thiệu sản phẩm demo đến với người xem.

So với sản phẩm cùng loại trên thị trường, sản phẩm của Đội IPG có nhiều ưu điểm hơn, đó là thiết kế tối giản nhất, lắp đặt thay thế các ổ cắm và công tắc cũ nhanh gọn mà không phải đục phá tường để đi lại đường dây điện. Sản phẩm còn có tuổi thọ cao, tiết kiệm điện, có thể cảnh báo các vấn đề của thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng…

Ngoài tính năng vượt trội của sản phẩm, Đội IPG còn thuyết phục được ban giám khảo về khả năng phát triển kinh doanh thành công sản phẩm trên thị trường, khả năng huy động vốn đầu tư…

Bên cạnh giải nhất, đội Giao thoa Tech (dự án Khoá Thông minh cho nhà cho thuê online) đoạt giải Siêu việt; đội D-Family (dự án Giải pháp trồng trọt cho hộ gia đình) được trao giải Ứng dụng; Đội Temo (dự án Hệ thống đo kinh lạc ứng dụng trong Đông Y) được trao giải Triển vọng.

Với chủ đề Internet of Things, hay còn gọi là mạng lưới vạn vật kết nối, các bài thi năm nay đều xoay quanh các vấn đề về nhà xưởng thông minh, Nông nghiệp thông minh; Năng lượng thông minh; Bán lẻ thông minh; Thiết bị đeo thông minh; Tự động hoá; Thành phố thông minh; An ninh; Sức khoẻ; Sản xuất thông minh…

Cuộc thi “Vietnam IOT Hackathon 2017” do Viettel tổ chức trên quy mô toàn quốc. Sự kiện đánh dấu những hành động hỗ trợ và đầu tư cụ thể của Viettel với các startup triển vọng, tiếp sức cho những tài năng trong lĩnh vực IOT của giới tri thức trẻ Việt Nam, đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo của các bạn trẻ yêu công nghệ.

H.Thu (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi Việt Nam IOT HACKATHON 2017 với bảng điện thông minh