Đầu tư hơn 5.000 tỷ xây dựng hệ thống thủy lợi Tân Mỹ

(Moitruong.net.vn) – Dự án Hệ thống thủy lợi Tân Mỹ là dự án đa mục tiêu, khi đi vào hoạt động hệ thống sẽ tưới và tạo nguồn tưới cho 7.480ha đất nông nghiệp, phục vụ nước cho sinh hoạt, nuôi trồng thủy sản trong địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

>>>Lào Cai: Sẽ có 11.000 hộ được hưởng lợi từ cấp nước

Hệ thống thủy lợi Tân Mỹ tại xã Phước Hòa, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ khởi động lại dự án Hệ thống thủy lợi Tân Mỹ nằm trên địa bàn xã Phước Hòa (huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận), tại Lễ khởi động, các đại hiểu nhận định Hệ thống thủy lợi Tân Mỹ là dự án đa mục tiêu, thích ứng với biến đổi khí hậu và cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, rất quan trọng cho việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Ninh Thuận, địa phương nằm trong vùng khô hạn nhất cả nước.

Công trình có tổng mức đầu tư 5.239 tỷ đồng từ vốn ngân sách Nhà nước đến năm 2020 để đầu tư xây dựng các hạng mục và hệ thống kênh chính; nguồn vốn để đầu tư một số hệ thống kênh còn lại khoảng 2.006 tỷ đồng sẽ được huy động từ các nguồn vốn hợp pháp khác.

Trong giai đoạn 2017 – 2020, dự án được bố trí 3.600 tỷ đồng để thực hiện hoàn thành cụm đầu mối Sông Cái, kênh chính Tân Mỹ và các kênh nhánh.

Theo cam kết của chủ đầu tư và đơn vị thi công đến đầu tháng 4 – 2021, công trình sẽ hoàn thành toàn bộ cụm công trình đầu mối Sông Cái và bàn giao cho tỉnh.

Yến Anh