Đẩy mạnh tuyên truyền, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thu Hà – Thế Đoàn|07/05/2021 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Công tác tuyên truyền là một trong những yếu tố có tính chất quyết định cho thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

VIDEO: Đẩy mạnh tuyên truyền, chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Công tác tuyên truyền về bầu cử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền, nhất là ở cơ sở. Tùy theo mỗi thời điểm để lựa chọn nội dung tuyên truyền thích hợp, đáp ứng với yêu cầu của Cuộc bầu cử. Làm thế nào để cho dân hiểu, dân bàn, dân kiểm tra, giám sát và quyết định chọn đúng, bầu đủ ứng cử viên vào Quốc hội và HĐND các cấp để cho ngày bầu cử (23/5/2021) thật sự là ngày hội của non sông – ngày hội của toàn dân xây dựng chính quyền vững mạnh.

Đến thời điểm hiện tại, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội được triển khai bảo đảm tiến độ, kế hoạch. Các địa phương đang tập trung chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử cũng như công tác phòng chống dịch Covid – 19 góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử.

Công tác tuyên truyền về bầu cử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền, nhất là ở cơ sở

Xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng, huyện Ba Vì cũng đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như tuyên truyền bề nổi qua băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, hệ thống truyền thanh và qua các cuộc họp sinh hoạt chi bộ, thôn xóm để người người dân hiểu được tầm quan trọng cũng như trách nhiệm đối với lá phiếu của mình.

Trao đổi với PV Moitruong.net.vn, ông Nguyễn Đức Anh – Phó chủ tịch huyện Ba Vì, Tiểu ban tuyên truyền, Ủy ban bầu cử huyện cho hay: Đối với việc vận động cử tri đi tham gia bỏ phiếu cho kỳ bầu cử Quốc hội cũng như HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được thành công thì UBND huyện Ba Vì quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau để người dân nắm bắt được danh sách chính thức người ứng cử, quyền vận động bầu cử, hội nghị tiếp xúc cử tri, chương trình hành động của người ứng cử…Đồng thời, đảm bảo số lượng cử tri đi bỏ phiếu đạt kết quả tốt nhất.

Ông Nguyễn Đức Anh – Phó chủ tịch huyện Ba Vì, Tiểu ban tuyên truyền, Ủy ban bầu cử huyện trao đổi với PV Moitruong.net.vn

Nói về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử của địa phương, ông Hoàng Chiến Thắng – Chủ tịch ủy ban bầu cử xã Vân Hòa cho biết: Tại địa phương, cử tri cũng đã nắm được chủ trương của Đảng và Nhà nước cũng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp là ngày hội của toàn dân. Đồng thời thể hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri đối với ngày bầu cử.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 và việc bùng phát dịch bệnh trở lại ở nhiều quốc gia trong khu vực và ở nước ta, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được các địa phương tiếp tục tăng cường và cảnh giác cao.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị bầu cử trong tình hình dịch Covid – 19, Bí thư, Chủ tịch UB bầu cử xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai – bà Lê Thị Thu Hà cho biết: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 cũng đang diễn biến phức tạp, đối với các đơn vị bầu cử chúng tôi luôn cố gắng để có những phương án để ứng phó với các tình huống xảy ra. Đặc biệt là các đơn vị bầu cử, chúng tôi sẽ tuyên truyền và đề nghị các cử tri đến bỏ phiếu thực hiện theo quy định 5K. Và sẽ phân công cán bộ y tế sẽ có mặt tại các điểm bầu cử để thực hiện công tác đo thân nhiệt đối với cử tri.

Ngoài ra, với tình huống ở địa bàn không may có ca F1, F2 thì chúng tôi có phương án như hòm phiếu phụ và sẽ cử tổ bầu cử đến để đề nghị cử tri bỏ phiếu theo đúng quy định và cũng đảm bảo 100% các cử tri được tham gia bầu cử.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, diễn ra sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước ta đã thu được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế đất nước ngày càng phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, vị thế của đất nước ngày càng được nâng lên trên trường quốc tế. Vì thế, mọi cử tri hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc lựa chọn đại biểu và tham gia bầu cử vì tương lai của chính mình.

Thu Hà – Thế Đoàn

   
Bài liên quan
  • Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước thềm bầu cử Quốc hội
    Moitruong.net.vn – Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 và việc bùng phát dịch bệnh trở lại ở nhiều quốc gia trong khu vực và ở nước ta, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được các địa phương tiếp tục tăng cường và cảnh giác cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đẩy mạnh tuyên truyền, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp