Đêm 22/4: Miền Bắc cần đề phòng lốc xoáy và mưa đá

Hải Dương|22/04/2019 07:50

Moitruong.net.vn – Đêm nay (22/4), Bắc Bộ, tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào và giông diện rộng. Nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc dịch chuyển xuống phía Nam, nén yếu vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao. Đêm nay (22/4), Bắc Bộ, tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào và giông diện rộng. Nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh.

Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây bị một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc nén yếu. Khoảng chiều tối và đêm nay (22/4), vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện trên khu vực Bắc Bộ, tạo thành một tổ hợp thời tiết xấu gây mưa giông trên diện rộng.

Dự báo đêm về sáng ngày 23/4, miền Bắc, tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An có mưa, mưa rào đều khắp và giông rải rác, vùng núi có nơi mưa vừa và kèm theo giông mạnh.

Hiện thời tiết Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ rất nóng nực, mỗi khi xuất hiện mưa giông dễ phát sinh các hiện tượng cực đoan gây hại. Vì vậy, người dân các tỉnh vùng núi miền Bắc, khu vực phía Tây tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh trong cơn giông có thể xảy ra gây thiệt hại bất ngờ.

Hải Dương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đêm 22/4: Miền Bắc cần đề phòng lốc xoáy và mưa đá