Dịch Covid-19 tái bùng phát, Hàn Quốc cho đóng cửa trường học

Minh Nhân (t/h)|15/12/2020 00:30

Moitruong.net.vn – Trong bối cảnh dịch COVID-19 tái bùng phát nghiêm trọng, Hàn Quốc đã ra lệnh đóng cửa trường học tại thủ đô Seoul và các khu vực lân cận từ ngày 15/12.

Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới ở mức độ nghiêm trọng hơn đỉnh dịch lần trước trong tháng 2.

Các trường học sẽ triển khai học online ít nhất đến cuối tháng 12. Động thái này được đưa ra khi Hàn Quốc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nhưng vẫn không thể đảo ngược hay ngăn chặn Covid-19 tái bùng phát.

Theo hệ thống phân chia các mức quy định thực hiện giãn cách xã hội ở Hàn Quốc, đóng cửa trường học là một bước nữa tiến tới việc áp đặt các quy định giãn cách xã hội giai đoạn 3 mà về cơ bản sẽ đóng cửa nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Học sinh Hàn Quốc ngồi giãn cách, đeo khẩu trang tại bàn có vách ngăn để giảm thiểu sự lây lan của Covid-19. Ảnh: Reuters.

Ở giai đoạn giãn cách xã hội thứ ba, chỉ những người lao động thuộc lĩnh vực thiết yếu mới được phép tới chỗ làm và các nhóm tụ tập bị giới hạn dưới 10 người.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết đây là một bước sẽ cần thận trọng xem xét, đánh giá trước khi đưa ra quyết định. Dù vậy chính quyền Hàn Quốc cũng đang đối mặt với sức ép dư luận ngày càng tăng về việc cần phải có giải pháp ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh.

“Chính phủ sẽ không do dự trong việc đưa ra quyết định nâng lên mức giai đoạn 3 nếu thấy cần thiết sau khi tiếp thu ý kiến của các bộ liên quan, chính quyền các địa phương và các chuyên gia”, ông Chung Sye-kyun phát biểu trong cuộc họp với các quan chức y tế.

Ngày 14/12, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngữa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) báo cáo thêm 718 trường hợp nhiễm bệnh mới. Con số này tuy giảm so với mức kỷ lục 1.030 ca của ngày 13/12 nhưng có đến 682 trường hợp lây lan trong cộng đồng. Ngoài ra, các ca bệnh hầu hết tập trung tại Seoul và thành phố lân cận của Inchoen, Gyeonggi.

Tới nay Hàn Quốc ghi nhận hơn 43.000 người nhiễm bệnh và 587 người chết vì Covid-19.

Minh Nhân (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dịch Covid-19 tái bùng phát, Hàn Quốc cho đóng cửa trường học