Nghệ An: Thêm 02 huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15

Kế Hùng|18/08/2021 02:35
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, đặc biệt là phát hiện nhiều ca F0 liên quan đến ổ dịch Chợ đầu mối Vinh. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đồng ý với kiến nghị của huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên lên UBND tỉnh cho phép 2 địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 17/8, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế – Phó Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, ông Phạm Đình Du – Phó Giám đốc CDC Nghệ An đã kiểm tra và làm việc với BCĐ phòng chống Covid-19 các huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên để chuẩn bị phương án chống dịch.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại ổ dịch Chợ đầu mối Vinh, đến nay 2 huyện đã phát hiện 08 F0, trong đó huyện Nam Đàn 03 ca, huyện Hưng Nguyên 05 ca.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Tỉnh Nghệ An làm viêc với lãnh đạo UBND huyện Nam Đàn về công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh Truyền hình Nghệ An

Với lịch trình tiếp xúc phức tạp của các F0, nên nguy cơ bùng phát dịch tại 2 địa phương nằm ở mức rất cao, vì vậy Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid tỉnh Nghệ An yêu cầu 2 địa phương Nam Đàn – Hưng Nguyên tiếp tục điều tra, truy vết tất cả những người liên quan để có phương án cách ly tập trung.

Ngoài ra cần biệt chú ý đến công tác quản lý, giám sát cách ly, tuyệt đối không để người dân đi lại, giao lưu, hạn chế thấp nhất việc lây chéo, kể cả với những cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Đối với phương án cách ly y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid tỉnh đề nghị huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên rà soát, nghiên cứu kỹ để có phương án hợp lý, phù hợp với công tác phòng chống dịch cũng như phát triển kinh tế, an sinh của người dân, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và thực hiện.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đồng ý với kiến nghị của huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên lên UBND tỉnh cho phép 2 địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch, thời gian thực hiện từ 0h ngày 18/8.

Kế Hùng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Thêm 02 huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15