Ân tình Quảng Bình gửi thành phố Hồ Chí Minh

14/07/2021 09:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ kéo dài, nhiều người lao động phải nghỉ việc, giảm thu nhập. Bữa ăn hàng ngày vì thế mà gặp nhiều khó khăn, bởi cuộc sống mùa Covid giá cả leo thang, nhu yếu phẩm thiếu thốn, khan hiếm, đặc biệt là trong những khu cách ly, phong tỏa. Hiểu thấu những khó khăn và vất vả đó, người dân Quảng Bình đã chung tay hỗ trợ, kêu gọi, phát động các chương trình quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm gửi đến thành phố mang tên Bác và miền Nam để vượt qua đại dịch Covid-19.

Quảng Bình góp cá gửi thành phố Hồ Chí Minh

Với tinh thần tương thần tương tương ái, lá lành đùm lá rách, mong muốn chia sẻ những khó khăn và tri ân những người dân thành phố Hồ Chí Minh đã giúp bà con nhân dân Quảng Bình vượt qua hoạn nạn trong những trận lũ lụt lịch sử vừa qua. Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đã đã phát động chương trình “Người Quảng Bình góp cá gửi thành phố Hồ Chí Minh”. Những thực phẩm tươi ngon này sẽ được đưa đến TP.HCM để trao tặng cho những người dân, công nhân, hộ nghèo,….. ở các khu cách ly, nơi phong tỏa và các bếp ăn thiện nguyện. Giúp người dân thành phố Hồ Chí Minh có sức khỏe bền bỉ để chiến đấu với đại dịch.

Các thành viên CLB Du lịch Quảng Bình chuẩn bị đóng gói cá vận chuyển vào thành phố Hồ Chi Minh

Để có được những mẻ cá tươi ngon gửi vào thành phố Hồ Chí Minh, ngay từ sáng sớm, những thành viên của câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đã có mặt tại bãi cá xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch để thu mua. Với tinh thần đoàn kết, chia sẻ, kêu gọi những người Quảng Bình sống ở khắp mọi miền đất nước, hỗ trợ, cùng chung tay mua cá để gửi vào cho người dân thành phố Hồ Chí Minh. Góp một phần nhỏ giúp người dân thành phố Hồ Chí Minh để vượt khó khăn, thiếu thốn trong thời điểm dịch Covid -19”.

Chỉ sau 15 ngày phát động chương trình “Người Quảng Bình góp cá gửi thành phố Hồ Chí Minh”, câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đã thu về được tổng số tiền quyên góp là 755.980.000 VNĐ do các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp. Hiện tại câu lạc bộ đã vận chuyển gần 16 tấn Cá Nục tươi, 4 tạ tép biển, 1 tạ cá cơm khô đến tay người dân thành phố Hồ Chí Minh.  Hy vọng rằng, với những tấm chân tình từ Quảng Bình gửi người dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp những người dân nơi đây có thêm niềm tin và động lực để cùng với chính quyền nơi đây sớm vượt qua dịch bệnh.

Chung tay đóng góp và chế biến hoàn thành hơn 600 hộp thịt ruốc sả trị giá hơn 30 triệu đồng gửi đến bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Anh Trần Xuân Cương – Giám đốc Công ty TNHH Netin Travel, là thành viên trong Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình, người trực tiếp tham gia chương trình “Người Quảng Bình góp cá gửi thành phố Hồ Chí Minh” chia sẻ : “Chương trình này, các thành viên trong câu lạc bộ du lịch đã kêu gọi được nhiều tấm lòng vàng của bà con Quảng Bình đóng góp và hỗ trợ. Những món quà như hũ ruốc, cá khô, những con cá Nục….. tuy là nhỏ bé nhưng đó là cả tấm lòng, tấm chân tình của bà con Quảng Bình chia sẻ với bà con thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ dịch bệnh, mong bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Hy vọng chương trình này sẽ có sức lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng đồng, góp phần chia sẻ phần nào những khó khăn cho bà con thành phố Hồ chí Minh”.

Hội LHPH huyện Lệ Thủy ủng hộ nhu yếu phẩm gửi bà con vùng dịch TP Hồ Chí Minh

Tất cả vì miền Nam ruột thịt

Tại các xã, phường, thị trấn ở Quảng Bình những ngày qua, phong trào quyên góp lương thực, thực phẩm ủng hộ đồng bào TP HCM và các tỉnh phía Nam được phát động và triển khai rầm rộ, được người dân tích cực hưởng ứng. Các tổ chức hội đã đến từng nhà hội viên vận động, quyên góp rau, củ, quả, lương thực, thực phẩm… để gửi vào vùng đang có dịch.

Vừa qua, người dân xã Tân Tủy – huyện Lệ Thủy tất bật thu hoạch rau, củ, quả từ vườn nhà để kịp quyên góp. Người hỗ trợ vài ký gạo, ít tép khô, cá khô, người ủng hộ ít tiền mặt. Chỉ sau hai ngày phát động (ngày 11 và 12-7), bà con xã Tân Thủy đã quyên góp được gần100 triệu đồng; gần 9 tấn gạo và hàng hóa nông sản như lạc, mè, cá khô, mì tôm, bí các loại….

Của nhà trồng được, người dân góp chút công sức, một miếng khi đói bằng một gói khi no gửi bà con TP Hồ Chi Minh

Trao đổi với phóng viên Môi trường và Cuộc sống – moitruong.net.vn, ông Lê Thuận Sơn – Phó Chủ tịch HĐND xã Tân Thủy cho biết: “Hai ngày qua, người dân trong xã đi quyên góp nhu yếu phẩm, tiền mặt …… gửi thành phố Hồ Chí Minh đông như đi hội, ai nấy tay xách nách mang gửi gắm chút chân tình quê hương vào người dân, con em địa phương đang làm ăn, sinh sống và công tác trong khu vực miền Nam và thành phố Hồ Chí Minh”.

Với khẩu hiệu “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, “Tất cả vì miền Nam thân yêu”… các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã phát động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân ủng hộ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết cùng hướng về miền Nam thân yêu.  Đây là những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” của các cấp Hội phụ nữ Quảng Bình hướng về vùng dịch.

Gần 16 tấn Cá Nục tươi, 4 tạ tép biển, 1 tạ cá cơm khô của CLB Du lịch Quảng Bình đã đến tay người dân thành phố Hồ Chí Minh

Trong hai ngày 10 và 11/7 vừa qua, Hội LHPN xã Mỹ Thuỷ đã tiến hành vận động và tổ chức các điểm thu gom nhu yếu phẩm ủng hộ cho TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai, tổng số hàng hoá nhu yếu phầm thu gom được là 9.792.2kg (gồm gạo, miến, mì sợi, cá khô, củ quả…) và 17.310.000 đồng tiền mặt. Toàn bộ số hàng hoá và tiền nêu trên sẽ được chuyển vào phía Nam (chủ yếu là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai) trong thời gian sớm nhất, đảm bảo và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại phường Phú Hải- thành phố Đồng Hới, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ phường, Chi Đoàn Ban quản lý chợ Đồng Hới, Cửa hàng Trung Hương và một số chị em tiểu thương chợ Đồng Hới đã chung tay đóng góp và chế biến hoàn thành hơn 600 hộp thịt ruốc sả trị giá hơn 30 triệu đồng gửi đến bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, tình cảm của người dân Quảng Bình đối với người dân thành phố mang tên Bác với hy vọng sớm chiến thắng đại dịch Covid- 19.

Ngân hàng Vietcombank Quảng Bình ủng hộ 1.5 tấn cá gửi nhân dân miền Nam và thành phố Hồ Chí Minh

Tính đến ngày 11/7/2021, các cấp Hội đã vận động khuyên góp được: 55 tấn gạo, 37 tấn rau củ quả, cá khô 13,5 tạ, miến khô 15,3 tạ, 1103 long ớt bột, 122 kg ruốc, 600 hộp ruốc sả… và các nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền trị giá gần 500 triệu đồng.

Ngoài ra, thời điểm này, hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm được các hội viên phụ nữ và bà con nhân dân các xã An Thủy, Lộc Thủy, Cam Thủy, Hưng Thủy, Liên Thủy, thị trấn Kiến Giang… của huyện Lệ Thủy ủng hộ đã được tập kết để chuẩn bị vận chuyển về các vùng tâm dịch của TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Minh Tâm

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ân tình Quảng Bình gửi thành phố Hồ Chí Minh