Đình chỉ 6 học sinh đánh hội đồng tại Chương Mỹ

(Moitruong.net.vn) – Liên quan đến vụ việc 6 nữ sinh trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đánh hội đồng, lột áo ngay tại lớp học ngày 7/10. Hôm qua, 21/10 thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vừa quyết định kỷ luật đình chỉ học đối với 6 nữ sinh.

Nu-Sinh-Danh-Ba

 Đình chỉ vụ học sinh đánh hội đồng tại Chương Mỹ

Trước đó, học sinh H.T.T (lớp 7D) bị một nhóm học sinh của trường THCS Trường Yên đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11h45 sau giờ sinh hoạt lớp ngày thứ Bảy (7/10/2017). Ngoài việc đánh, nhóm nữ sinh này còn xông vào lột áo bạn ngay tại lớp học.

Nguyên nhân được xác định do mâu thuẫn cá nhân, được đưa lên Facebook.

Học sinh H.T.T bị đánh thương tích nhẹ, đã đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ và không phát hiện bị tổn thương, do đó không có đề nghị gì về việc xử lý nhóm bạn. Căn cứ theo quy định của pháp luật, các học sinh tham gia sự việc chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, hoặc chịu trách nhiệm xử phạt hành chính, do vậy cơ quan điều tra không đề cập đến vấn đề xử lý mà giao các học sinh trên cho Ban Giám hiệu Trường THCS Trường Yên quản lý, giáo dục và có hình thức xử lý theo quy định của ngành giáo dục.

Công an huyện cũng giao UBND xã Trường Yên và gia đình có trách nhiệm quản lý, giáo dục học sinh để không có hành vi tái phạm.

Liên quan đến sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Chương Mỹ phải có trách nhiệm yêu cầu Trường THCS Trường Yên thông báo rộng rãi trong toàn trường về sự việc, đồng thời phối hợp cùng gia đình tăng cường quản lý, giáo dục học sinh; chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện có biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh trong trường học.

Theo đó, ngày 20/10, Trường THCS Trường Yên đã thành lập hội đồng kỷ luật và tổ chức họp với sự tham gia của tất các các phụ huynh của các học sinh liên quan.

Trong đó có 2 em bị đình chỉ học 1 tuần và 4 em bị đình chỉ học 5 ngày. Ngoài ra có 1 học sinh bị phê bình trước hội đồng kỷ luật của trường.

Ngọc Linh (th)