Đình chỉ hoạt động một cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp không đảm bảo vệ sinh

(Moitruong.net.vn) – Ngày 24/8, Thanh tra an toàn thực phẩm thuộc Đội 4 (phụ trách địa bàn quận 12, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn) thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM thanh tra đột xuất Công ty TNHH suất ăn công nghiệp Song Hiếu (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12).

Đoàn kiểm tra lập biên bản

Tại thời điểm kiểm tra (khoảng 9h sáng), có 3 nhân viên đang thực hiện phân chia thức ăn vào khay để giao cho khách. Các nhân viên này đều mặc trang phục ở nhà, không có bảo hộ lao động và thực hiện chia thức ăn chín ngay trên nền nhà.

Kiểm tra khu vực chứa và bảo quản nguyên liệu, đoàn kiểm tra ghi nhận không bảo đảm điều kiện vệ sinh khi không để riêng thức ăn sống – chín, tủ chứa dụng cụ không được vệ sinh định kỳ, nền nhà còn đọng nước. Cơ sở không thực hiện sổ ghi chép, không lưu mẫu thức ăn. Nhân viên cơ sở cho biết trung bình mỗi ngày cơ sở cung cấp khoảng 300 suất ăn với giá từ 14.000 đồng – 15.000 đồng/suất.

Nhân viên chia thức ăn chín ngay trên nền nhà

Trong quá trình kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt để tiếp đoàn mà chỉ có nhân viên làm việc và ký vào biên bản. Do đó, cơ sở chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý: giấy đăng ký kinh doanh, giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên, giấy khám sức khỏe nhân viên và hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu…

Cơ sở để thức ăn sống và chín cùng nhau

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động 1 tháng để khắc phục, sửa chữa các lỗi đã được đoàn kiểm tra chỉ ra, đồng thời đến làm việc tại đội để xử lý các bước tiếp theo.

Theo NLĐ