Dự báo thời tiết ngày 28/6: Nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Moitruong.net.vn

– Dự báo thời tiết ngày 28/6 tiếp tục một ngày nắng nóng gay gắt trên diện rộng, có nơi nắng nóng lên đến 40 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày 28/6, ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao phổ biến 35-38 độ C, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Khuyến cáo người dân trước khi ra đường vào ban ngày nên chuẩn bị khẩu trang, áo chống nắng và thoa kem chống nắng đầy đủ, hạn chế ra ngoài vào buổi trưa đề phòng sốc nhiệt.

Dự báo thời tiết 28/6 chi tiết các vùng trên cả nước:

Khu vực Hà Nội

Ngày nắng nóng gay gắt, đêm có nơi có mưa rào rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 28-30 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 37-39 độ C, có nơi trên lên đến 39 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ C, riêng trung du và đồng bằng 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Đêm có mưa, gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Đêm có mưa dông vài nơi, gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C; phía Bắc 36-38 độ C

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Theo TTKTTVTW