Dự báo thời tiết ngày 7/5: Cả nước xuất hiện mưa rào và dông, trời âm u

Moitruong.net.vn

– Trung tâm Khí tượng thuỷ văn T.Ư dự báo thời tiết ngày 7/5/2019: Cả nước xuất hiện mưa rào và dông, trời âm u, cần đề phòng hiện tượng tố lốc, gió giật và mưa đá.

Dự báo thời tiết ngày (7/5) của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn T.W, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc dịch dần xuống phía Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước và Hà Nội ngày 7/5/2019:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 35 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ, có nơi dưới 21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 70 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C.

Thời tiết Thủ đô Hà Nội ngày mai nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 55 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C.

Thời tiết các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 50 – 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên 45 – 95%, độ ẩm tại Nam Bộ 60 – 95%.

Nhiệt độ thấp nhất Khu vực Tây Nguyên từ 22 – 25 độ. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 25 – 28 độ C.

Theo TTKTTVTW