Ghana:Tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng khiến hàng chục người thương vong

AP đưa tin, tại một khu mỏ ở Ghana vụ tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng xảy ra khiến 13 thợ mỏ thiệt mạng và hàng chục công nhân khác bị thương.

>>> Dự báo thời tiết ngày mai 25/1: Miền Bắc trời ấm hơn, nhiệt độ tăng dần

>>> Sự phụ thuộc lớn hơn vào iPhone vì Biến đổi khí hậu

Ảnh minh họa

AP dẫn lời một quan chức địa phương, vụ việc xảy ra hôm 23/1 (giờ địa phương), tại khu mỏ Thiểm Tây Mining Ghana thuộc quyền sở hữu của một công ty Trung Quốc nằm ở phía Đông Bắc nước này.

Ghana, tên chính thức là Cộng hòa Ghana là một quốc gia tại Tây Phi. Ghana có biên giới với Côte d’Ivoire về phía tây, Burkina Faso về phía bắc, Togo về phía đông, còn về phía nam là Vịnh Guinea. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Ghana là Accra.

Bộ Tài nguyên Ghana ngày 24/1 đã xác nhận sự cố đáng tiếc trên. Theo đó, 13 thợ mỏ nước này đã thiệt mạng sau khi hít phải khói độc từ mìn do chính nhóm thợ này kích hoạt nhằm mở rộng diện tích khai thác. Ngoài 13 người thiệt mạng, hàng chục công nhân khác bị thương và được điều trị tại các cơ sở y tế địa phương.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền Ghana đã ngay lập tức ra lệnh dừng việc khai thác tại khu mỏ từng xảy ra nhiều sự cố gây thương vong nói trên.

Quỳnh Dao (T/h)