Gia Lai: Phát hiện hàng ngàn lít thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm

Ngọc Hân|12/11/2021 03:30

Moitruong.net.vn – Ngày 11/11/2021, Cục Quản lý thị trường Gia Lai cho biết vừa phát hiện và tạm giữ hơn 3.500 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl và Glyphosate cấm sử dụng tại Việt Nam.

Theo đó, sáng ngày 10/11/2021, Đội QLTT số 2 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất đại lý Phượng, chuyên bán thuốc bảo vệ thực vật do ông Nguyễn Văn Anh làm chủ (địa chỉ xã An Phú, TP. Pleiku). Tại nơi bán hàng, Đoàn kiểm tra chỉ phát hiện ông Anh bày bán 7 chai thuốc trừ sâu loại 500ml, thành phần ghi trên nhãn có chứa hoạt chất Chlorpyrifos ethyl; 20 chai thuốc trừ cỏ loại 900ml thành phần ghi trên nhãn có chứa hoạt chất Glyphosate.

Cơ quan chức năng lập biên bản cơ sở vi phạm.

Xác định đại lý này còn có kho chứa, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở đi qua căn nhà bên cạnh và mở kho để kiểm tra. Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện thêm 12 sản phẩm. Qua kiểm đếm, Đoàn kiểm tra đã chốt được tổng cộng có 15.794 chai và 2.454 gói với tổng khối lượng là 3.643,85 lít và 94 kg thuốc bảo vệ thực vật có chứa 2 hoạt chất nêu trên.

Theo cơ quan chức năng, Đại lý Phượng nằm ngay khu vực xã An phú, là vựa trồng rau xanh cung cấp số lượng lớn cho chợ đêm TP. Pleiku để vận chuyển tiêu thụ tại huyện trong tỉnh và đầu mối để cung cấp cho các tỉnh khác. Xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp và có dấu hiệu tội phạm hình sự, sau khi kiểm đếm, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, niêm phong, tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm và đề xuất chuyển cho Công an tỉnh Gia Lai để điều tra xử lý theo quy định.

Ngọc Hân

Bài liên quan
  • Nhiều tín hiệu khả quan trong quản lý, bảo vệ rừng ở Gia Lai
    Moitruong.net.vn – Từ đầu năm đến nay, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Gia Lai có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, lực lượng quản lý, bảo vệ rừng vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: Phát hiện hàng ngàn lít thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm