Gia Lai tạm giữ gần 18.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ

Moitruong.net.vn

– Lực lượng chức năng Gia Lai đã tạm giữ gần 18.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân đã được xác minh. Vào lúc 10h, ngày 29/7, Đội Quản lý thị trường số 12 thuộc Cục Quản lý thị trường Gia Lai đã tiến hành khám xe ô tô tải biển kiểm soát số 29H-33604 do ông Lương Văn Diệu điều khiển, đang dừng bỏ hàng tại khu vực đường Trường Chinh, Phường Chi Lăng, Thành Phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra phát hiện trên xe có 17.500 chiếc khẩu trang loại 4 lớp, bao gồm 12.500 chiếc loại màu trắng được đóng gói 10 chiếc/bì và 5.000 chiếc loại xanh được đóng gói 50 chiếc/bì. Tất cả được đóng trong 7 thùng giấy carton, mỗi thùng 2.500 chiếc.

Lực lượng chức năng kiểm tra số khẩu trang không rõ nguồn gốc

Qua làm việc với cơ quan chức năng, ông Lương Văn Diệu không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số khẩu trang nêu trên. Đồng thời, trên bao bì sản phẩm không có nhãn, không có thông tin, không căn cứ để xác định được nguồn gốc, xuất xứ.

Đội Quản lý thị trường số 12 tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên chờ xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại các cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19; công văn 1542 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai công việc của Tổng cục trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19; các thông báo của UBND tỉnh Gia Lai về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các Đội Quản lý trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng trang thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về không thực hiện việc niêm yết giá, không thực hiện bán đúng giá niêm yết và các hành vi vi phạm khác về đầu cơ, găm hàng, về chất lượng hàng hóa, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Quỳnh Chi