Hà Nội: Các chủ cửa hàng ở “vùng xanh” phấn khởi, mở cửa bán hàng mang về

Moitruong.net.vn

– Từ 12 giờ ngày 16/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử, điện lạnh… tại 19 quận, huyện, thị xã của Hà Nội được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

XEM VIDEO: Các chủ cửa hàng ở “vùng xanh” ở Hà Nội phấn khởi, mở cửa bán hàng mang về

Các nhà hàng, quán ăn ở quận Cầu Giấy đã rục rịch dọn dẹp, chuẩn bị mở bán mang về

Sau gần 2 tháng giãn cách xã hội, các nhân viên phải tổng lực vệ sinh quán ăn

Các nguyên liệu cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng ở mức vừa đủ để phục vụ bán mang về

Bà Hà Thị Ngọc Lan – Chủ quán ăn trên đường Nguyễn Văn Huyên phấn khởi cho biết: “Sau khi có thông báo của chính quyền cho phép bán hàng mang về, chúng tôi đã dọn dẹp, vệ sinh lại hàng quán, các loại dụng cụ. Sau đó chuẩn bị các nguyên liệu để chuẩn bị ngày mai bán hàng. Do bán mang về và số lượng khách cũng chưa được nhiều nên của hàng chỉ chuẩn bị lượng thực phẩm bằng nửa ngày bình thường”

Để mở cửa trở lại các nhà hàng, quán ăn phải có điểm quét mã QR cá nhân và đảm bảo các quy định phòng chống dịch

Các quán sửa chữa xe máy, điện tử, điện lạnh,… cũng đã mở cửa phục vụ khách từ 12 giờ trưa

Sau thời gian dài giãn cách xã hội, nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe của người dân tăng đột biến

Anh Nguyễn Văn Thành – Chủ cửa hàng sửa chữa xe máy trên đường Mỹ Đình cho biết: “Khi có thông báo là chúng tôi mở cửa, dọn hàng luôn và khách cũng đến hỏi rất nhiều. Sau mấy tháng nghỉ dịch thì phương tiện của người dân bị hỏng nay mới đem thay thế, bảo dưỡng và rửa xe”

Có 19 quận, huyện được Thành phố Hà Nội cho phép nới lỏng giãn cách xã hội gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hoà và Tây Hồ.

Thế Đoàn